Theo truyền thông Ấn Độ, HLV Sven-Goran Eriksson đang là ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế lái trưởng của ĐT Quốc gia nước này. Liên đoàn bóng đá Ấn Độ đã không dưới một lần đánh tiếng liên hệ với chiến lược gia người Thụy Điển về công việc mới.

Điều này nhiều khả năng sẽ thành hiện thực bởi ông Eriksson hiện đang không dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào. ĐT Philippines là nơi gần nhất nhà cầm quân này làm việc, trước khi từ chức sau thất bại tại bán kết AFF Cup 2018 trước ĐT Việt Nam.

HLV Sven-Goran Eriksson được Liên đoàn bóng đá Ấn Độ coi là người thích hợp nhất hiện tại. Ông từng có thời gian dài làm việc tại Trung Quốc và với bóng đá Đông Nam Á, như đã nói với trường hợp của Philippines.

ĐT Ấn Độ cũng đang để trống chiếc ghế HLV trưởng, sau sự ra đi của HLV Stephen Constantine. Chiến lược gia người Anh đã xin từ chức, sau khi không thể giúp đội bóng Nam Á vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

Nếu trở thành lái trưởng của ĐT Ấn Độ, HLV Sven-Goran Eriksson rất có thể sẽ có dịp tái ngộ ĐT Việt Nam tại King's Cup. Giải đấu được tổ chức vào tháng 6 tới ngoài Việt Nam và Ấn Độ, còn có ĐT Curacao và chủ nhà Thái Lan.