HLV Sirisak Yodyathai là người được bổ nhiệm chữa cháy ở Asian Cup 2019 sau khi LĐBĐ Thái Lan sa thải HLV Milovan Rajevac sau khi Thái Lan để thua đậm ở trận mở màn Asian Cup 2019 trước Ấn Độ. Sau đó, HLV Sirisak Yodyathai được giao nhiệm vụ dẫn dắt Thái Lan trong suốt thời gian qua. 
 
Tự nhận thấy bản thân còn nhiều yếu kém, HLV Sirisak Yodyathai muốn rút về làm trợ lý ở ĐTQG để FAT tìm kiếm thuyền trưởng mới. Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan gặp bế tắc trong việc tìm người mới và quyết định bổ nhiệm chính HLV Sirisak Yodyathai làm thuyền trưởng Thái Lan để chuẩn bị cho giải King's Cup 2019. 
 
Trong ngày tiếp quản chức vị thuyền trưởng từ FAT, HLV Sirisak Yodyathai tự tin hướng đến mục tiêu mới: "Ở King’s Cup năm nay, chúng tôi sẽ quyết tâm để chinh phục chiếc cúp vô địch. Năm ngoái, chúng tôi đã bỏ lỡ nhưng chúng tôi không muốn lặp lại kịch bản đó.
 
Với niềm kiêu hãnh của người dân Thái Lan, từ những cầu thủ đến bản thân tôi, toàn đội chắc chắn sẽ nỗ lực hết sức mình nhằm đánh bại các đối thủ để hoàn thành mục tiêu đề ra".
 
Theo truyền thông Thái Lan, việc bổ nhiệm HLV Sirisak Yodyathai vẫn chỉ là một quyết định mang tính chất tạm thời của FAT. Sau giải King’s Cup, FAT vẫn sẽ tìm kiếm một nhà cầm quân khác đáp ứng mọi yêu cầu của FIFA và AFC.
 
 Hiện tại, HLV Sirisak Yodyathai sẽ nhận được sự đồng hành của 3 vị trợ lý (một trợ lý chuyên môn, 1 trợ lý thể lực và 1 HLV thủ môn, trong đó có hai người là chuyên gia nước ngoài) để hướng đến mục tiêu là chính phục chức vô địch King's Cup 2019.