TLCA: 0:2 1/2
TL O/U: 3 1/2

Key Tip: Hà Nội FC toàn thắng 7 trận sân nhà gần đây

Sau khi thất bại trong việc giành vé vào vòng bảng AFC Champions League, Hà Nội FC rất quyết tâm nâng cao hình ảnh của bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục cấp CLB. Ở lượt trận đầu tiên AFC Cup, CLB thủ đô được chơi trên sân nhà để đón tiếp nhà vô địch Campuchia – Nagaworld. Tuy là đội ĐKVĐ của Campuchia nhưng rõ ràng so với Hà Nội FC thì trình độ của Nagaworld còn kém xa.

Nagaworld từng 4 lần tham dự AFC Cup nhưng họ đều bị loại ngay từ vòng bảng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực thì nền bóng đá Campuchia vẫn còn yếu kém hơn rất nhiều. Mặc dù cũng có một vài ngoại binh nhưng chất lượng các nhân tố này của Nagaworld không thể bằng những Samson hay Oseni.

Hà Nội FC luôn chơi rất tốt trên sân nhà và màn hủy diệt Quảng Ninh ở vòng mở màn V-League gần đây là minh chứng rõ ràng nhất cho quan điểm đó. Lực lượng của Hà Nội FC là quá đồng đều, những trụ cột của họ như Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng hay Duy Mạnh đều là trụ cột ở ĐTQG và đều có phong độ rất cao trong vòng 1 năm qua.

Trên sân nhà, Hà Nội FC toàn thắng 7 trận liên tiếp vừa qua, trong đó 6 trận họ thắng với tỷ số cách biệt. Trong khi đó, thảm bại 0-6 trước Police Tero ở trận giao hữu mới đây đã cho thấy sự non kém về trình độ của Nagaworld trước các CLB mạnh ở khu vực ĐNÁ. Bởi vậy, không nên tin vào đại diện của Campuchia trong trận này.

Đội hình dự kiến:

* Hà Nội FC: Văn Công, Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Kiên, Văn Hậu, Hùng Dũng, Omar, Quang Hải, Văn Quyết, Oseni, Hoàng Vũ Samson.
* Nagaworld: Sou Yaty, Bunchantha, Sovannara, Chetra, Makara, Suhana, Dani, Gurbani, Sokumpheak, Kipson, Omogba.

Chuyên gia nhận định: Hà Nội FC (-2 1/2)
Dự đoán tỷ số: 4-1