Tính tới trước vòng 38 của giải hạng 2 Nhật Bản, Tokushima Vortis đang là đội bóng nắm giữ ngôi đầu với 77 điểm, hơn đội xếp thứ 2     Avispa Fukuoka tới 4 điểm và hơn đội xếp thứ 3     V-Varen Nagasaki khoảng cách 7 điểm.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải thời điểm Tokushima Vortis được phép chủ quan. Nên nhớ, giải hạng 2 Nhật Bản vẫn còn tới 5 lượt trận nữa mới khép lại và mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Tokushima Vortis hiểu rõ vị thế của mình và để bảo toàn vị trí trong top 2 (nhóm có vé thăng hạng), họ vẫn cần giành thêm ít nhất 9 điểm ở phần còn lại của mùa giải.

Tokushima Vortis vs Giravanz Kitakyushu, 17h ngày 2/12: Tiến gần ngôi vương

Thực tế, đây là nhiệm vụ dễ dàng bởi đội bóng của HLV Ricardo Rodríguez đang duy trì được sự tập trung cần thiết. Tính tại giải hạng 2 Nhật Bản, họ vừa thắng tới 7 trận và chỉ thua 1 lần ở 8 vòng vừa rồi.

Chiều nay, Tokushima Vortis có trận đấu tiếp đón Giravanz Kitakyushu trên sân nhà và không bất ngờ nếu họ sẽ có trọn 3 điểm để bảo toàn ngôi đầu.

Nhắc lại, Giravanz Kitakyushu không còn quá nhiều động lực thi đấu. Hiện tại, họ đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH song kém đội nhì bảng tới 14 điểm. Đây khoảng cách khó có thể san lấp khi giải chỉ còn 5 trận nữa là kết thúc.

Chính xác, Giravanz Kitakyushu phần nào cho thấy dấu hiệu buông thả khi để mất điểm liên tiếp 3 vòng đấu vừa rồi.

Thành tích đối đầu

Trận lượt đi mùa này, Giravanz Kitakyushu tân dụng tốt lợi thế sân nhà, để rồi đánh bại Tokushima Vortis với tỷ số 2-0. 

Nếu nhìn rộng hơn, thành tích đối đầu không quá chênh lệch khi Giravanz Kitakyushu có 5 trận thắng, hòa 3 và nhận 6 thất bại trong số 14 chạm mặt Tokushima Vortis trong quá khứ.

Dự đoán tỷ số Tokushima Vortis vs Giravanz Kitakyushu: 1-0