Tỷ lệ Shenzhen vs Guangzhou Evergrande

- TLCA: 1 1/4:0

- T/X: 3 1/4

Sau 25 vòng đấu tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc, Shenzhen mới chỉ có được 19 điểm và đang đứng ở vị trí thứ 14 ngay trên 2 đội phải xuống hạng với khoảng cách chỉ là 1 điểm. Trong 5 vòng đấu gần nhất Shenzhen có được 1 trận thắng, 2 trận hòa và để thua 2 trận. Đáng nói là cả 2 trận thua đều diễn ra trên sân khách trong khi 3 trận có điểm là khi Shenzhen được thi đấu trên sân nhà. Thực ra thành tích sân nhà của Shenzhen cũng không thật sự tốt khi ở 7 trận gần nhất họ chỉ thắng 1, hòa 3 và để thua 3.

Trong khi đó Guangzhou Evergrande tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 59 điểm sau 25 vòng đấu nhưng bị các đội phía sau bám đuổi rất sát khi chỉ hơn đội thứ nhì Beijing Guoan 1 điểm và đội thứ ba Shanghai SIPG 3 điểm. Sau chuỗi 13 trận thắng liên tiếp cực kỳ ấn tượng, phong độ của Guangzhou Evergrande bỗng dưng sa sút đáng ngạc nhiên khi chỉ có được đúng 1 điểm ở 3 trận gần đây, trong đó có 2 trận thua ở 2 vòng gần nhất. Tuy nhiên ngay trên sân khách Guangzhou Evergrande cũng chỉ thua trận đầu tiên sau 10 chiến thắng liên tiếp trước đó.

Giới chuyên gia vẫn đang đánh giá rất cao Guangzhou Evergrande cho dù họ phải thi đấu trên sân khách vì rõ ràng họ có lực lượng mạnh hơn hẳn Shenzhen đồng thời phong độ của đội chủ nhà vẫn khá tệ. Theo nhiều ý kiến, đây sẽ là cơ hội rất tốt để Guangzhou Evergrande tìm lại chính mình trong cuộc đua đến chức vô địch đang vào hồi gay cấn này.

Đội hình dự kiến

Shenzhen: Guo Wei, Shinar Yeljan, Qiao Wei, Liu Yiming, Ge Zhen, Chao Gan, Jin Qiang, Ole Kristian Selnaes, Yuanyi Li, John Mary, Dyego Wilverson Ferreira Sousa

Guangzhou Evergrande: Zeng Cheng, Deng Hanwen, Linpeng Zhang, Feng Xiaoting, Park Ji Soo, Gao Zhunyi, Huang Bowen, Zheng Zhi, Jose Paulo Bezerra Maciel Junior, Paulin, Anderson Souza Conceicao Talisca, Elkeson de Oliveira Cardoso

Dự đoán: 1-3