Trên bảng xếp hạng miền đông của giải hạng 2 Indonesia, Yogyakarta vs Persis Solo đang có cùng 27 điểm, và xếp liền kề nhau ở vị trí thứ 5 và thứ 6. Hiện 2 đội bóng này chỉ cách nhóm top 4 - tức là nhóm lọt vào vòng thứ 2 để cùng với khu vực miền tây tranh vé lên hạng cao nhất của Indonesia mùa tới, chỉ vỏn vẹn 1 điểm. Điều đó có nghĩa đội bóng nào giành chiến thắng ở cặp đấu này sẽ có cơ hội rất lớn để tham dự nhóm play-off thăng hạng mùa sau.

Phong cách thi đấu của hai đội hoàn toàn khác nhau. Đội khách Persis Solo thi đấu chặt chẽ, hiện đang là đội có hàng thủ tốt nhất giải đấu với chỉ 14 bàn thua, xong cũng chỉ ghi được 15 bàn thắng. Về phần mình, chủ nhà Yogyakarta tấn công phóng khoáng hơn, ghi được 19 bàn thắng nhưng cũng lọt lưới tới 20 lần, là đội có hàng thủ tệ thứ 2 giải đấu.

Trong quá khứ, Yogyakarta từng 2 lần tiếp đón Persis Solo trên sân nhà, vào các năm 2012, 2013 và đều giành chiến thắng. Tuy nhiên, thời thế hiện nay đã khác, bởi đội chủ nhà không còn mạnh như trước. Ở lượt đi, Yogyakarta thua trên sân của Persis Solo 1-2.

Mùa này, thành tích sân nhà của Yogyakarta không ổn định. 5 trận liên tiếp của đội bóng này tuân theo quy luật trận trước thắng thì trận sau thua. Và nếu tuân theo quy luật này, thì chính Persis Solo mới là đội giành chiến thắng. Tất nhiên, đội khách với hàng thủ chơi chắc chắn, đủ khả năng để hướng đến ít nhất 1 kết quả hòa, thậm chí còn là hơn thế.

Dự đoán: 1-1