TLCA: 0:0

TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Viking toàn thắng theo châu Á 7 trận sân nhà vừa qua.

Dù vừa đánh bại Odd 1-0 để vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH, nhưng Valerenga đang phải nhận không ít ánh mắt nghi ngờ trong chuyến hành quân đến sân của Viking. Sở dĩ có điều đó vì thầy trò Ronny Deila đang gặp phải tình trạng “khôn nhà dại chợ”. Nói cách khác, họ chỉ thể hiện được năng lực dưới mái vòm Intility Arena, còn lại thì không.

Bằng chứng ư? Trải qua 3 lần tiếp khách từ đầu giải, Valerenga không đánh rơi bất cứ điểm nào, thậm chí ghi trung bình 2,33 bàn/trận. Thế nhưng, với số trận tương tự nhưng là trên đất khách, họ thu về vỏn vẹn 1/9 điểm tối đa, trong đó có thất bại sấp mặt 1-4 trước Molde (2 trận còn lại họ thua Kristiansund 0-2 và hòa Brann 1-1).

Thực tế, việc các cầu thủ Valerenga tỏ ra yếu vía trên sân khách nảy sinh từ mùa trước. Nếu lấy mốc từ cuối tháng 5/2018 trở lại đây, tập thể dưới quyền HLV Deila thắng duy nhất 1 trận, còn lại hòa 4, thua 8. Đặc biệt, họ toàn thua 2 trận được áp mức chênh lệch 0:0, lần lượt trước Odd (2-3) và Kristiansund  (0-2).

Nguy cơ ra một lần nữa ra về trắng tay của Valerenga càng trở nên có cơ sở, khi Viking đang là hiện tượng tại Eliteserien. Dù mới chân ướt chân ráo lên hạng, nhưng nhà vô địch giải hạng 2 đã 3 lần ca khúc khải hoàn. Đáng chú ý, họ đang có mạch 7 trận thắng liên tiếp theo châu Á trên sân nhà, 2 trong số đó được định giá chênh lệch 0:0.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Viking -0

Dự đoán tỷ số: 3-1