Vòng loại 3 môn bóng đá nữ Olympic 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Các trận đấu play-off sẽ diễn ra với thể thức sân nhà, sân khách, được tổ chức vào các ngày 6/3 và 11/3/2020. 

Theo kết quả bốc thăm vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020, tuyển nữ Việt Nam vào bảng A cùng các đối thủ CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. Bảng B sẽ gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Thế nhưng, nữ Triều Tiên đã xin rút lui không tham dự vòng loại thứ 3 này nên bảng A chỉ còn 3 đội.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội nhất – nhì mỗi bảng (4 đội) vào vòng play-off (với thể thức sân nhà, sân khách). Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ là những đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với chủ nhà, đồng thời cũng là đương kim vô địch châu Á Nhật Bản.

Nhận định về đối thủ tại vòng loại thứ 3 Olympic 2020, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đây là kết quả không bất ngờ, bởi việc lọt vào vòng loại cuối, cũng được coi là VCK khu vực châu Á sẽ hội tụ những đối thủ rất mạnh. Nhìn vào mỗi bảng, ta có thể thấy CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ là hai đối thủ mạnh nhất bảng A; ở bảng B, Australia và Trung Quốc nhỉnh hơn Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Cả 3 đội Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar sẽ rất khó khăn ở vòng đấu này. 

Tuy nhiên, với thể thức thi đấu lấy 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào thi đấu vòng play-off thì cơ hội vẫn có cho các đội, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi vẫn phải nhấn mạnh, đây sẽ là sân chơi với độ khó và thử thách lớn, nhưng quan trọng hơn các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ được thi đấu với những đối thủ lớn, bổ ích, cọ xát tích lũy kinh nghiệm…”.

ĐT nữ Việt Nam vừa giành tấm huy chương vàng SEA Games 30 và sẽ tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020. 

Bảng A:  Hàn Quốc (chủ nhà), Việt Nam và Myanmar.

Bảng B: Australia (chủ nhà), Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Lịch thi đấu vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020:

NGÀY MÃ TRẬN BẢNG GIỜ  ĐỘI vs ĐỘI GHI CHÚ
3/2 1 A FT Myanmar 0-7 Hàn Quốc Jeju - Hàn Quốc
  2 B FT Thái Lan 0-1 Đài Loan Sydney - Úc
        Bongdanet.vn  
6/2 3 A FT Việt Nam 1-0 Myanmar Jeju - Hàn Quốc
        Bongdanet.vn  
7/2 4 B FT Trung Quốc 6-1 Thái Lan Sydney - Úc
  5 B FT Australia 7-0 Đài Loan Sydney - Úc
        Bongdanet.vn  
9/2 6 A FT Việt Nam 0-3 Hàn Quốc Jeju - Hàn Quốc
        Bongdanet.vn  
10/2 7 B FT Đài Loan 0-5 Trung Quốc Sydney - Úc
  8 B FT   Thái Lan 0-6 Australia Sydney - Úc
        Bongdanet.vn  
13/2 9 B FT Australia 1-1 Trung Quốc Sydney - Úc