ĐT nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-3 trước Hàn Quốc ở vòng loại Olympic 2020. Kết quả này vẫn giúp chúng ta có ngôi nhì bảng A, và sẽ có trận đấu gặp đội nhất bảng B ở vòng playoff. Trận này sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và về vào đầu tháng 3 tới.

Chia sẻ sau trận thua, trung vệ Hoàng Thị Loan khẳng định, cả đội đã thi đấu rất tốt trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn: “Chúng ta thua kém đối thủ về kỹ thuật và thể hình. Tuy nhiên, cả đội đã có tinh thần chiến đấu rất tốt.

Chúng em nhập cuộc 2 trận đấu này với tinh thần thoải mái. Chúng ta để thua Hàn Quốc nhưng không quá thất vọng. Điều đó mang lại những sự tích cực.

Việc phải thi đấu ngay sau Tết khiến khâu chuẩn bị gặp nhiều khó khăn. Chúng em không được đá giao hữu nên thiếu cảm giác thi đấu. Không chỉ riêng mình em mà cả đội đều vậy. Ngoài ra, yếu tố thời tiết cũng đáng nói. Chưa bao giờ em thi đấu ở thời tiết lạnh như vậy.

BHL luôn có gắng động viên các cầu thủ. Điều đó cho chúng em cảm giác tốt hơn, có động lực và nỗ lực thi đấu. Dù biết là khó khăn nhưng phải khi kết thúc trận mới có kết quả. Cả đội luôn nỗ lực trong sân”.

Sau vòng loại Olympic, ĐT nữ Việt Nam sẽ nghỉ ngơi 1 thời gian trước khi tập trung trở lại và thi đấu vào đầu tháng 3 tới. Đối thủ của chúng ta chưa được xác định.