Kobe Bryant đã thiệt mạng ở tuổi 42 sau vụ rơi máy bay trực thăng tại Mỹ. Theo nhà chức trách, không ai sống sót sau vụ tai nạn này. Hai trong số các nạn nhân được xác định là Bryant và Gianna, cô con gái mới 13 tuổi của anh.

Không một ai trong số 9 người (1 phi công và 8 hành khách) có mặt trên máy bay sống sót cả. Tai nạn xảy ra khi Kobe Bryant và Gianna Bryant đang trên đường tới Học viện Mamba ở Thousand Oaks để luyện tập bóng rổ.

Sau khi biết tin, Cristiano Ronaldo viết trên trang cá nhân: "Tôi rất buồn khi nghe tin chấn động về sự ra đi của Kobe và con gái Gianna của anh ấy. Kobe là huyền thoại thực sự, niềm cảm hứng cho bao nhiêu người. Cho tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh ấy, người thân của những nạn nhân trong thảm họa này".

Ronaldo ngậm ngùi chia sẻ sau khi Kobe Bryant ra đi

Đây là một sự kiện gây chấn động làng thể thao, đặc biệt là môn bóng rổ. Bởi lẽ Kobe Bryant là huyền thoại của NBA (giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ) nói riêng và bóng rổ thế giới nói chung. Kobe Bryant gắn bó cả sự nghiệp thi đấu của mình với CLB Los Angeles Lakers. Anh giải nghệ vào tháng 4/2016 sau khi cùng CLB này 2 lần vào chung kết NBA. 

Ngoài bóng rổ, Kobe Bryant cũng gặt hái được những thành công khi lấn sân sang điện ảnh. Năm 2018, anh giành giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn hay nhất. Bộ phim anh tham dự mang tên ‘Dear Basketbal’. Đây là bộ phim dài 5 phút dựa trên bức thư tình về môn bóng rổ mà Bryant đã viết vào năm 2015.