Bayern Munich được cho là đã thuyết phục thành công cả HLV Julian Nagelsmann lẫn CLB RB Leipzig. Nếu không có gì thay đổi, ông Nagelsmann sẽ trở thành HLV trưởng của CLB giàu truyền thống nhất nước Đức từ mùa giải tới.

Theo Bild, Bayern Munich có thể phải trả cho RB Leipzig 20 triệu để ‘chuộc thân’ cho HLV Julian Nagelsmann. 15 triệu euro trong số này Bayern phải trả ngay, 5 triệu euro còn lại tùy thuộc vào đóng góp của HLV 33 tuổi cho đội chủ sân Allianz Arena.

Như vậy, Julian Nagelsmann trở thành HLV có mức phí chuyển nhượng cao nhất thế giới. Kỷ lục cũ thuộc về Andre Villas-Boas. Vào năm 2010, Chelsea từng trả cho Porto 15 triệu euro để có được sự phục vụ của HLV người Bồ Đào Nha.

Hợp đồng giữa HLV Julian Nagelsmann và Bayern Munich có thời hạn tới tháng 6/2026. HLV người Đức sẽ nhận lương khoảng 8 triệu euro/mùa, cao gần gấp 3 lần so với mức lương mà RB Leipzig trả. Ông Nagelsmann chỉ nhận khoảng 3 triệu euro/mùa từ đội chủ sân Red Bull Arena.

Julian Negelsmann ký hợp đồng mấy năm với Bayern Munich, nhận lương bao nhiêu? - Ảnh 1
Julian Negelsmann sẽ thay thế Hansi Flick dẫn dắt Bayern Munich

Julian Nagelsmann được xem là HLV trẻ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Ông từng giúp Hoffenheim được tham dự Champions League trước khi đưa Leipzig vào tới bán kết giải đấu này ở mùa vừa rồi.

Mùa hiện tại, Nagelsmann giúp Leipzig vượt qua vòng bảng ở bảng đấu có cả MU lẫn PSG. Tại Bundesliga, đội chủ sân Red Bull Arena dưới sự dẫn dắt của ông trở thành đối trọng số 1 trong cuộc đua vô địch với chính Bayern Munich.

Do gần như thuyết phục xong HLV Julian Nagelsmann, Bayern Munich sẽ để HLV Hansi Flick rời sân Allianz Arena sau mùa 2020/21 như nguyện vọng của HLV này.