Sau khi HLV Hansi Flick đã công khai mong muốn ra đi vào cuối mùa giải năm nay. Julian Nagelsmann nổi lên là ứng viên số 1 cho vị trí “ghế nóng” tại Allianz Arena mùa tới. Báo giới Đức cho biết, BLĐ Bayern đã có cuộc làm việc trực tiếp với “baby Mourinho” và đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Nagelsmann.

Tớ báo uy tín Kicker khẳng định Nagelsmann đã yêu cầu CLB chủ quản RB Leipzig tiến hành thanh lý hợp đồng để ông có thể đến Bayern từ mùa giải tới. Theo đó, Bayern Munich sẽ phải đền bù 23 triệu euro cho Leipzig để có được chữ ký của Nagelsmann. Trước đó, Leipzig yêu cầu 30 triệu euro nhưng đã ‘giảm giá’ đôi chút để thương vụ suôn sẻ hơn.

Bayern đạt thỏa thuận với HLV Nagelsmann - Ảnh 1
Bayern đạt thỏa thuận với HLV Nagelsmann - Ảnh 1

Dù chỉ mới 33 tuổi, Nagelsmann đã làm huấn luyện viên ở Bundesliga trong 5 năm và CLB đầu tiên là Hoffenheim. Ông từng là HLV trẻ nhất lịch sử Bundesliga và dẫn dắt Hoffenheim từ vị trí trong khu vực suýt xuống hạng tới chỗ có vé dự cúp châu Âu. 

Sau thành công ở Hoffenheim, Nagelsmann đã đến RB Leipzig và ghi dấu ấn trong 3 mùa giải. Bước tiến mới ở Bayern sẽ là “giấc mơ thành hiện thực” với Nagelsmann. Trong quá khứ Nagelsmann từng không dưới 1 lần thừa nhận ông là NHM Bayern và luôn mơ ước được dẫn dắt đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Đức.