Được truyền thông liên tục nhắc đến trong mối liên hệ với… hàng loạt cầu thủ song MU chỉ chiêu mộ 3 tân binh trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Đó là Daniel James, Aaron Wan Bissaka và Harry Maguire. Cả ba đều hòa nhập một cách nhanh chóng và trở thành trụ cột của Red Devils. 

Theo tiết lộ của Phó Chủ tịch Ed Woodward, ở phiên chợ Hè vừa rồi, MU chỉ thực sự quan tâm tới 9 gương mặt. Nhưng chỉ 3 trong số đó đã cập bến sân Old Trafford. Vị lãnh đạo liên tục bị cổ động viên phản đối trong thời gian qua cũng thừa nhận một sự thật khác. Đó là việc United đã và đang bị lợi dụng trên thị trường chuyển nhượng.

“CLB từng đạt kỉ lục tin đồn khi được cho là liên hệ với 250 cầu thủ ở thời điểm 5 năm về trước. Mùa 2017/18, con số này là 177 người. Các mùa giải khác, chúng tôi cũng bị đồn đoán với khoảng… 200 cầu thủ. Thực tế là chúng tôi chỉ thường chiêu mộ 3 trong số 9 cái tên tiềm năng nhất ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019.

Ed Woodward trải lòng về chuyển nhượng của MU

MU chỉ chiêu mộ 3 tân binh trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019: Daniel James, Aaron Wanbisaka và Harry Maguire

Chúng tôi cần phải cảnh giác với những cầu thủ cố ý lợi dụng danh tiếng của CLB vì mục đích cá nhân. Có những trường hợp cầu thủ và người đại diện của họ chỉ đàm phán trong với CLB thời gian ngắn. Nhưng sau đó họ bịa chuyện để gây sức ép với người khác.

Một trường hợp khác là chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với cầu thủ, nhưng CLB của anh ta từ chối nhượng lại. Sau đó, cầu thủ đó dùng việc này để kiếm hợp đồng mới béo bở hơn.

Chúng tôi phải xem xét kỹ lưỡng và đảm bảo tên tuổi của Manchester United không bị lợi dụng. Chúng tôi thực sự không muốn lãng phí thời gian”, Ed Woodward chia sẻ với United We Stand.

MU vừa trải qua trận hòa 1-1 với Liverpool ở trận cầu tâm điểm vòng 9 Ngoại hạng Anh 2019/20. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Ole Gunnar Solskjear là Partizan (vòng bảng Europa League).