Thời gian qua, MU được cho là đang tích cực tìm kiếm Giám đốc bóng đá. Đây là chức danh chưa từng có trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford. Truyền thông xứ sương mù nhắc đến nhiều cái tên nhưng Edwin van der Sar nổi lên như ứng viên sáng giá nhất.

Cựu thủ thành người Hà Lan hồi tháng trước khẳng định bản thân sẵn sàng trở lại Nhà hát của những giấc mơ. Nhưng rốt cuộc, ông đã gia hạn hợp đồng với Ajax. Giao kèo mới giữa hai bên có thời hạn tới tận năm 2023.

"Thật hạnh phúc khi gia hạn hợp đồng với Ajax! Tôi đã bắt đầu sự nghiệp cầu thủ ở đây từ năm 1991. Ba năm trước, tôi trở thành Giám đốc điều hành của CLB tuyệt vời này. Đã có một số thời điểm gặp nhiều khó khăn nhưng điều tốt đẹp rốt cuộc cũng tới. Chúng tôi muốn có một tương lai lâu dài hơn, tất nhiên rồi”, Edwin van der Sar chia sẻ trên trang twitter cá nhân.

Sau khi giải nghệ trong màu áo CLB MU (tháng 5/2011), Van der Sar được Ajax bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing vào năm 2012. Tới năm 2016, thủ thành lừng danh một thời người Hà Lan trở thành Giám đốc điều hành của đội chủ sân Johan Cruyff Arena. Ông tại vị từ đó tới nay.

Trên cương vị Giám đốc điều hành, cựu ‘người nhện’ 49 tuổi góp công không nhỏ giúp Ajax thu về một số thành công. Điển hình là cú đúp danh hiệu quốc nội và lọt vào bán kết Champions League mùa 2019/20.

Với việc Edwin van der Sar quyết định gắn bó tương lai với Ajax, MU sẽ phải tìm kiếm một nhân vật khác cho vị trí Giám đốc bóng đá.