Những biến động do Super League sẽ ảnh hưởng lớn tới tương lai của một số ngôi sao hàng đầu thế giới và Pogba không phải cái tên ngoại lệ. Được biết, MU tham dự Super League sẽ ảnh hưởng lớn quyết định gia hạn hợp đồng của ngôi sao người Pháp.

Cách đây ít ngày, giới mộ truyền thông xứ sở sương mù khẳng định Pogba đã đồng ý ngồi vào đàm phán gia hạn hợp đồng với MU. Tuy nhiên, mọi khúc mắc về lương bổng khiến cuộc thương thảo diễn ra chậm hơn so với dự kiến.

Ở một diễn biến mới nhất, ngôi sao người Pháp nhiều khả năng sẽ chia tay đội chủ sân Old Trafford sau khi MU xác nhận sẽ tham dự giải Super League – giải đấu đang gây tranh cãi trong hai ngày hôm nay.

Theo đó, MU sẽ tham dự giải Super League và điều này vô tình gây rắc rối cho các cầu thủ thuộc biên chế khi không được tham dự các giải đấu cấp ĐTQG của UEFA và FIFA. Đối với trường hợp Pogba, ngôi sao 28 tuổi nhiều khả năng sẽ lỡ hẹn EURO 2021 và World Cup 2022 cùng ĐT Pháp nếu cố tình thi đấu tại Super League cùng MU.

Hiện tại, người đại diện Mino Raiola cùng Pogba đã quyết định tạm hoãn đàm phán ra hạn hợp đồng, và chờ đợi những thông báo chính thức từ ban lãnh đạo MU hay lệnh cấm cầu thủ thi đấu Super League của FIFA và UEFA. 

Hợp đồng giữa Pogba và MU vẫn còn 1 năm và nếu tiếp tục ở lại đội bóng Anh, tiền vệ sinh năm 1993 sẽ nhận được mức lương nhiều ngôi sao thể giới chưa từng nghĩ. Dẫu vậy, Pogba sẽ phải đánh đổi cơ hội thi đấu cho ĐTQG Pháp. Với một cầu thủ có tình cảm mãnh liệt với màu áo Les Bleus, Pogba sẽ phải tính tới phương án trọn vẹn hơn và nhiều khả năng sẽ ra đi.

Trong số 3 đội bóng đang mong muốn sở hữu Pogba gồm Real Madrid, Juventus và PSG, đội bóng thủ đô Paris là người chiếm ưu thế khi có đủ tiềm lực tài chính, đáp ứng mức lương mong muốn của Pogba. Khác với Real Madrid và Juventus, PSG đã thẳng thừng từ chối tham dư Super League và Pogba vẫn có thể làm tròn nhiệm vụ ĐTQG Pháp nếu chuyển tới sân Công viên các hoàng tử.