Theo BBC, các đội bóng Ngoại hạng Anh đã hoạt động rất tích cực ở mùa chuyển nhượng hè vừa qua. Thống cho thấy họ đã thực hiện tới 101 hợp đồng mua sắm ở mùa hè qua với tổng số tiền kỷ lục được chi ra lên tới 1,438 tỷ bảng Anh.

Đây là một kỷ lục mới của chuyển nhượng xứ sương mù. Trước đó, Ngoại hạng Anh chi đậm nhất cho mua bán cầu thủ là mùa 2017 với tổng số tiền lên tới 1.425 tỷ bảng Anh.

MU là câu lạc bộ hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng với tổng số tiền bỏ ra tới 148 triệu bảng. Rõ ràng, thương vụ biến Harry Maguire thành trung vệ đắt giá nhất thế giới (80 triệu) là minh chứng cho việc chịu chi của quỷ đỏ.  

Tiếp đó, Arsenal được cho rằng chỉ có 80 triệu bảng mua sắm hè này nhưng thực tế pháo thủ đã tốn tới 138 triệu bảng cho những thương vụ như Nicolas Pepe, David Luiz.

Trong khi đó, Man City tốn 134,8 triệu bảng với hai thương vụ đáng chú ý nhất là mua Rodri từ Atletico Madrid với 62,5 triệu bảng, sau đó là Joao Cancelo với 26 triệu bảng.

Còn Tottenham Hotspur bỏ ra 100 triệu bảng để mua bán cầu thủ hè này.

Đáng chí ý, Liverpool - nhà đương kim vô địch Champions League lạoi tỏ ra không mặn mà với việc mua bán cầu thủ hè này. Họ im hơi lặng tiếng tới một cách đáng sợ khi chỉ mang về trung vệ Sepp van den Berg từ PEC Zwolle chỉ với 1,9 triệu Bảng hè qua.

Không ngoại lệ, các đội bóng Anh vẫn luôn là những tay săn cầu thủ có tiếng trên thị trường chuyển nhượng toàn thế giới.

Tuy nhiên, những đội bóng từ Serie A và La Liga vẫn luôn có những bom tấn nhất định cho riêng mình mỗi mùa chuyển nhượng.

Eden Hazard cập bến Real Madrid, Antoine Griezmann đầu quân cho Barca và De Ligt về Juventus là những thương vụ đình đám ngoài xứ sương mùa qua.

Tổng hợp chuyển nhượng Hè 2019: