Trong 1 năm vừa qua, thể lực của các cầu thủ Việt Nam liên tục được cải thiện qua từng giải đấu. Từ ASIAD rồi Asian Cup, và vừa rồi là vòng loại U23 châu Á, các lứa cầu thủ ĐT Việt Nam đều có thể chạy trọn 90 phút mà vẫn còn sung sức.

Điều này chắc chắn là do sự cố gắng nỗ lực và chịu khó của cầu thủ là chính. Tuy nhiên, sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo cũng mang lại một sự thay đổi lớn.

Trong một chia sẻ mới đây, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn tiết lộ sự khắt khe của thầy Park trong vấn đề dinh dưỡng của các cầu thủ. Chiến lược gia người Hàn Quốc đặc biệt hạn chế những món đồ ăn vặt, thường được coi là thức ăn khoái khẩu với nhiều học trò.

"Thường thì khi kết thúc một buổi tập hoặc sau một trận đấu trên tuyển, anh em cầu thủ rất hay nhận được những đồ ăn từ các fan. Thường thì sẽ là đồ ăn nhanh, bánh quy hay snack. Những đồ ăn này hợp khẩu vị với nhiều người.

Tuy nhiên, nguyên tắc của HLV Park Hang Seo là ông rất kỵ những món đồ này cho cầu thủ. Thầy Park yêu cầu các cầu thủ tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng để có thể tập luyện và thi đấu tốt", Văn Toàn cho hay.

Ngoài ra, HLV Park còn tận tay mang tới cho các cầu thủ những lọ sâm Hàn Quốc, với mục đích nhằm hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Theo chia sẻ của Bùi Tiến Dũng, trung vệ ĐTQG, thì đó không khác gì "tiên dược" cho tuyển thủ.

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho hay: "HLV Park Hang Seo rất quan tâm đến sức khỏe và thể lực của các cầu thủ ĐT Việt Nam. Ông đã đích thân mang những gói sâm nhỏ từ Hàn Quốc cho chúng tôi tẩm bổ.

Các anh em trong đội tuyển rất thích thú với những món quà này. Nó không chỉ hỗ trợ chúng tôi về sức khỏe, thể lực mà còn gia tăng tình cảm thầy trò ở các giải đấu khắc nghiệt".