Sau chiến thắng vất vả trước U23 Indonesia, U23 Việt Nam bị nhiều người hoài nghi vào năng lực. Ngay cả HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra không hài lòng ra mặt trước màn trình diễn kém thuyết phục của các học trò.

Trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích phong độ của những Đức Chinh, Thái Quý, cảm thấy lo lắng trước màn thể hiện của Tấn Tài, Việt Hưng. Nhưng thầy Park vẫn tiếp tục kiên nhẫn, tiếp tục trao trọn niềm tin cho những cầu thủ được coi là tương lai gần của U23 Việt Nam.

Chúng ta thắng tưng bừng 4-0 trước U23 Thái Lan. Bốn cầu thủ ghi bàn cho Những chiến binh sao vàng là Đức Chinh, Hoàng Đức, Thành Chung và Thanh Sơn song trong màn trình diễn đỉnh cao tại Mỹ Đình tối 26/3, không khó để nhận ra sự trưởng thành vượt bậc của Thái Quý, Việt Hưng, Đức Chinh, Hoàng Đức.

Và một lần nữa, tất cả đều phải khâm phục HLV Park Hang Seo. Ông thầy người Hàn Quốc đẩy Hoàng Đức lên đá cặp tiền đạo với Đức Chinh, kéo Thái Quý vào giữa để chia lửa với Việt Hưng, cùng quán xuyến tuyến giữa. U23 Việt Nam hoàn toàn kiểm soát thế trận, khiến người Thái bế tắc và các mảng miếng tấn công cũng trở nên đa dạng hơn, từ đá cánh, bật tường trung lộ đến những đường chuyền vượt tuyến đều mang đến hiệu quả rất cao.

Tiếp tục tin tưởng Đức Chinh, tìm ra vị trí mới cho Hoàng Đức và giúp tuyến giữa của U23 Việt Nam trở nên chắc chắn hơn, thầy Park quả nhiên là một "phù thủy" trong việc sử dụng con người và bố trí đội hình, triển khai chiến thuật.

 

"Sau trận thắng nhọc Indonesia, chúng tôi đã nghiên cứu về lối đá của mình và sao lại đá rối vậy. Sau đó nghiên cứu Thái Lan và tìm ra phương án tốt nhất. Sau khi xây dựng được hàng tiền vệ và đưa Hoàng Đức lên đá với Đức Chinh ở hàng tiền đạo. 3 tiền vệ ở giữa, Hưng với Hải đã thành một cặp và Quý là điểm yếu nhưng cân nhắc với Sơn và tôi quyết định chọn Quý", HLV Park Hang Seo phát biểu sau trận đấu với U23 Thái Lan.

Sau giải vô địch U22 Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tiến cử 4 gương mặt mới cho thầy Park gồm hậu vệ Lê Văn Xuân, tiền vệ Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu và tiền đạo Trần Danh Trung. Cả 4 cầu thủ này đều được gọi vào danh sách sơ bộ chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á nhưng khi chốt danh sách 23 người, thầy Park đã loại Phan Thanh Hậu.

Văn Xuân, Thanh Sơn và Danh Trung được ở lại nhưng chỉ đóng vai trò dự bị. Trong khi Tấn Sinh, Hoàng Đức, Việt Hưng, Tấn Tài hoàn toàn không có tên trong danh sách dự giải U22 Đông Nam Á đang trở thành những nhân tố không thể thiếu của U23 Việt Nam, bên cạnh Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Tiến Dũng.

Lứa U23 Việt Nam ở Thường Châu với những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Đức, Duy Mạnh là có 1-0-2 của bóng đá Việt Nam? Chắc chắn HLV Park Hang Seo không thích câu hỏi này. Hãy chờ xem ông thầy người Hàn Quốc còn mang đến những bất ngờ thú vị gì khác cho chúng ta ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.