Trong chia sẻ gần đây trên truyền hình mới đây, HLV Nishino cho rằng trung vệ Bùi Tiến Dũng đã cố tình nằm sân để kéo dài thời gian ở phút thứ 86 trong màn chạm trán giữa Thái Lan và Việt Nam ở lượt đấu thứ nhất Vòng loại World Cup 2022 diễn ra hôm 5/9.

“Tình huống đó xảy ra trước mắt, tôi nghĩ cầu thủ của tuyển Việt Nam đã cố tình ăn vạ và kéo dài thời gian. Vì vậy, tôi đã có nói vài điều không hay với cậu ấy bằng tiếng Nhật. Sau đó, tôi bảo mau đứng dậy để trận đấu có thể tiếp tục” – HLV trưởng ĐT Thái Lan chia sẻ.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, bản thân trung vệ Bùi Tiến Dũng đã lên tiếng đáp trả vị thuyền trưởng của ĐT Thái Lan: “Tình huống ấy, tôi không hề câu giờ hay ăn vạ. Tôi bị tay của đối thủ va chạm vào mặt nên hơi bị choáng. Tôi không quan tâm tới những ý kiến bên ngoài mà chỉ tập trung vào chuyên môn của mình và toàn đội”.

Trận đấu đó 2 đội cầm hòa nhau 0-0. Với sự chỉ trích của HLV Nishino nhằm vào trung vệ Bùi Tiến Dũng được cho là màn khiêu chiến của nhà cầm quân người Nhật Bản nhằm làm nóng trận đấu lượt về sẽ diễn ra vào ngày 19/11 trên sân Mỹ Đình sắp tới.