Hậu vệ Theerathon Bunmathan đang khoác áo CLB Yokohama thi đấu tại Nhật Bản là người góp mặt trong đội hình Thái Lan gặp Việt Nam ở King's Cup 2019 hồi tháng 6. Cầu thủ này cùng các đồng đội đã có trận đấu vất vả khi đối đầu với Công Phượng, Anh Đức, Văn Toàn... và Thái Lan còn nhận bàn thua ở phút bù giờ.

Ở vòng loại World Cup 2022, Theerathon Bunmathan cùng với 3 đồng đội đang thi đấu ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan và Kawin Thamsatchanan là những nhân tố được HLV Akira Nishino đánh giá cao.

Vào lúc 4 giờ 50 phút sáng nay 1 tháng 9, hậu vệ Theerathon Bunmathan đã có mặt tại Thái Lan để hội quân cùng đội tuyển nhằm chuẩn bị cho trận tiếp đón ĐT Việt Nam. Chia sẻ nhanh với truyền thông, hậu vệ 29 tuổi này cho biết rằng trận đấu với Việt Nam ở lần này mang ý nghĩa hoàn toàn khác so với King's Cup 2019. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đã chỉ cho Thái Lan một bài học và mọi cầu thủ đều chưa thể nào quên.

Theerathon chia sẻ với Siam Sports: “Về màn chạm trán với Việt Nam, chúng tôi đã có kinh nghiệm sau khi gặp họ ở Cúp Nhà vua đầu tháng 6. Điều quan trọng là chúng tôi phải tập trung tối đa và thi đấu càng chắc chắn càng tốt.

Tôi vẫn tin rằng khi Thái Lan được chơi trên sân nhà, chúng tôi sẽ không làm người hâm mộ phải thất vọng. Sau đó toàn đội sẽ tập trung cho chuyến làm khách đến sân Bung Karno của Indonesia” .

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam lúc 19h00 ngày 5/9.