Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Malaysaia (FAM) đã gửi hồ sơ của Guilherme De Paula và Liridon Krasniqi lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xin cấp phép thi đấu cho ĐTQG nước này. Trước đó, cả 2 đã nhận quốc tịch Malaysia sau khi hoàn thành đầy đủ điều kiện.

Tổng thư ký Stuart Ramalingam của FAM chia sẻ: “ Cả 2 cầu thủ trên đều đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của chính quyền và FIFA. Họ sinh sống, thi đấu ở Malaysia trong 5 năm và có đủ tài liệu để xác nhận tình trạng công dân. Chúng tôi chỉ còn phải chờ quyết định của FIFA mà thôi". 

Guilherme De Paula là tiền đạo gốc Brazil. Anh năm nay 33 tuổi và đã thi đấu tại Malaysia kể từ năm 2015 trong màu áo Selagor và nhiều đội bóng Malaysia khác. Trước đó, Guilherme De Paula thi đấu cho nhiều CLB Brazil khác nhau. 

Trong khi đó, Liridon Krasniqi trẻ hơn, mới 28 tuổi và là tiền vệ người Kosovo. Giống với người đàn anh, Liridon Krasniqi gia nhập bóng đá Malaysia từ năm 2015. Tuy nhiên, có 1 vấn đề với Liridon Krasniqi là anh này đã 3 lần khoác áo ĐTQG Kosovo nên FIFA cần phải nghiên cứu kỹ hồ sơ của cầu thủ này.

Thậm chí, Liridon Krasniqi còn là cầu thủ được gọi lên tuyển quốc gia Kosovo đầu tiên, ngay sau khi được FIFA cấp phép thi đấu cho nền bóng đá non trẻ này. Đây rõ ràng là 1 trường hợp đau đầu.

Tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Malaysia hiện đang có 9 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm. Họ còn trận gặp ĐT Việt Nam trên sân nhà vào tháng 3 tới. Ngoài ra, UAẺ và Thái Lan cũng là những đối thủ mà Malaysia chưa giáp mặt ở lượt về.