ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại địa điểm trung lập. Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), địa điểm cụ thể sẽ được công bố vào ngày 15/3.

Dẫu vậy, gần như chắc chắn UAE sẽ là nơi tổ chức các trận đấu của bảng G trong tháng 6 tới. Theo chia sẻ của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE, Mohammed bin Hazam, UAE đã chính thức gửi hồ sơ xin đăng cai lên AFC.

"Hồ sơ của UAE đáp ứng mọi tiêu chuẩn và yêu cầu được AFC đặt ra. Chúng tôi có quy trình đảm bảo những điều kiện tốt nhất về sân vận động, khách sạn, quan chức và trọng tài, cũng như quy trình bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho tất cả", ông Mohammed bin Hazam chia sẻ.

Các SVĐ ở UAE đều có chất lượng ngang tiêu chuẩn châu Âu

Trong khi UAE đã chính thức gửi hồ sơ lên AFC, các Liên đoàn bóng đá còn lại tại bảng G đều im lặng. Thái Lan nhiều khả năng đã rút lui khi AFC yêu cầu đội chủ nhà phải lo toàn bộ chi phí cho các đội dự giải.

Hai sân vận động Zabeel (8.000 chỗ ngồi) và Al Maktoum (15.000 chỗ ngồi) là nơi được UAE dự định tổ chức các trận đấu. Hai SVĐ này cách nhau 7 km, đều có chất lượng mặt cỏ, hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Tại Asian Cup 2019, đoàn quân của HLV Park Hang Seo từng thi đấu trên sân Al Maktoum 2 trận gặp Jordan và Nhật Bản. ĐT Việt Nam đá 3 trận còn lại của bảng G gặp Indonesia vào ngày 7/6, gặp Malaysia ngày 11/6 và gặp UAE vào ngày 15/6.