Cụ thể, bộ phận y tế của ĐT Việt Nam thông báo cho HLV Park Hang-seo rằng Văn Hậu sẽ chỉ thi đấu từ 45-60 phút ở trận đấu gặp Thái Lan trong ngày 5/9 tới. “Ban huấn luyện của ĐT Việt Nam cũng đồng tình với nhận định này,” - HLV Park Hang-seo nói. “Khả năng để cậu ấy thi đấu trọn 90 phút là không đảm bảo và chúng tôi đang chuẩn bị những phương án tốt nhất.”

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương ở khoảng thoài gian vài ngày trước khi được lên tuyển chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Theo những chuẩn đoán ban đầu, anh phải ngồi ngoài từ 4-5 tuần vì chấn thương của mình.

Tuy nhiên, khi lên tập trung tại ĐTQG cùng bác sĩ Hàn Quốc Choi Ju-young, Văn Hậu đã có thể tập riêng ngay trong buổi đầu tiên và sau đó là tập trung với cả đội ngay ở trong ngày thứ 2. Chấn thương của Văn Hậu và Trọng Hoàng là điều khiến HLV Park Hang-seo quan tâm, theo dõi và dẫn tới việc triệu tập 27 cầu thủ trong danh sách tối đa 23 người được đăng ký đợt này.

Trong khi đó, trường hợp của Trọng Hoàng khả quan hơn rất nhiều. HLV Park thông tin với truyền thông: “Cậu ấy đã được đi khám MRI. Tôi chưa nói chuyện lại với các bác sĩ nhưng tình hình đã tốt lên rất nhiều.”

Hiện tại, ông Park Hang-seo quyết định mang 24 cầu thủ sang Thái Lan. Danh sách 23 người cuối cùng sẽ được chốt trước ngày thi đấu.