Mở đầu buổi họp báo, tân HLV trương Thái Lan chia sẻ: "Tôi rất vui khi được chọn làm HLV trưởng tuyển quốc gia Thái Lan. Thời gian khá ngắn nhưng tôi đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ cho trận gặp Việt Nam vào ngày mai".

Cựu thuyền trưởng tuyển Nhật Bản chỉ định đội trưởng mới ĐT Thái Lan: "Siwarak Tedsungnoen sẽ làm đội trưởng tuyển Thái Lan. Tôi thích cá tính và nhân cách của cậu ấy". Đây là quyết định khiến người hâm mộ khá bất ngờ bởi Siwarak Tedsungnoen năm nay đã 35 tuổi.

Trong khi đó, thủ môn Kawin Thamsatchanan mới được đánh giá là số 1 của ĐT Thái Lan hiện tại. Thủ môn sinh năm 1992 này đang thi đấu ở đội bóng hạng 2 tại Bỉ. Tuy nhiên, HLV Nishino chỉ có 3 ngày làm việc với Kawin Thamsatchanan nên ông có lý do khi chọn Siwarak Tedsungnoen làm đội trưởng.

Nói về trận đấu gặp Việt Nam, HLV Nishino cho biết: "Tuyển Thái Lan từng hòa với các đội châu Á. Các cầu thủ có đủ năng lực, lòng quyết tâm thi đấu. Việt Nam cũng đã tiến bộ nhiều so với quá khứ. Tôi muốn biến áp lực thành động lực để giành chiến thắng trong trận đấu vào ngày mai".

Nói về việc Thái Lan từng thua Việt Nam ở King's Cup cách đây chưa lâu, nhà cầm quân người Nhật Bản thẳng thắng bày tỏ: "Để thua Việt Nam nhưng các cầu thủ đã chơi tốt. Vấn đề của tuyển Thái Lan chỉ là khâu dứt điểm. Đây là vấn đề chung của các đội tuyển Đông Nam Á khi họ chưa có những tiền đạo giỏi và có khả năng săn bàn".

Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 5/9. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.