Ngày 1/9 vừa qua, HLV Akira Nishino đã chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Thái Lan tham dự hai trận đấu với Việt Nam và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Trong danh sách này, ĐT Thái Lan có 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 10 tiền vệ và chỉ có 1 tiền đạo. HLV Akira Nishino quyết định chỉ giữ lại Supachai Jaided (Buriram United) là tiền đạo đúng nghĩa duy nhất của "Voi chiến".

Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập của đội tuyển Thái Lan trên sân Thammasat tối 2/9, HLV Akira Nishino đã nhận được nhiều câu hỏi từ phóng viên, trong đó có câu hỏi liên quan đến tiền đạo của ĐT Thái Lan.

Nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ: “Ở đội tuyển Thái Lan hiện tại, nhiều cầu thủ đều có thể chơi tiền đạo. Đó là lý do tôi chỉ đăng ký 1 cầu thủ cho vị trí này”.

Trong buổi tập tối 2/9, ĐT Thái Lan đã đón đủ lực lượng khi cả 4 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài đều đã có mặt. Khi được hỏi về phong độ của Messi Thái Lan Chanathip, HLV Akira Nishino đánh giá: “Chanathip có phong độ tốt, chơi thường xuyên ở Nhật Bản, nên tôi không có gì phải lo lắng. Tôi tin là Chanathip và các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài khác đều thể hiện được hết khả năng”.

Chiến lược gia sinh năm 1955 này cũng đang chịu đựng nhiều áp lực khi Thái Lan hiện tại đã bị Việt Nam vượt mặt. Trong khi đó, người hâm mộ xứ Chùa vàng lại kỳ vọng vào một chiến thắng để Thái Lan khẳng định vị trí số 1 trong khu vực.

Danh sách tuyển Thái Lan đấu Việt Nam

Thủ môn: Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Budprom, Kawin Thamsatchanan.

Hậu vệ: Pansa Hemviboon, Adisorn Promrak, Manuel Tom Bihr, Shinnaphat Leeaoh, Teerathon Bunmathan, Narubadin Weerawatnodom, Tristan Do, Nitipong Selanon.

Tiền vệ: Sasalak Haiprakhon, Tanaboon Kesarat, Sarach Yooyen, Photowat Sookjitthummakul, Sivakorn Tiatrakul, Peeradol Charamsee, Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan, Supachok Sarachart, Bordin Phala, Ekanit Punya.

Tiền đạo: Supachai Chaided