Chia sẻ trên trang chủ FAT, tiền vệ cánh phải của Port FC, Bordin Phala tiết lộ về những bài tập dưới thời HLV Nishino: "Tôi làm việc với HLV Nishino chưa nhiều. Chúng tôi mới chỉ tập trung 3 ngày mà thôi, nhưng có một điều rất rõ ràng đấy là kỷ luật được siết chặt hơn. Cá nhân tôi cảm thấy một vị HLV Nhật Bản là phù hợp với ĐTQG Thái Lan.

Chẳng hạn về mặt thể hình, chúng ta cũng nhỏ bé như họ và có lối chơi bóng sệt, nên thích nghi khá nhanh với nhau. Hiện không khí trong đội rất vui vẻ, mọi người đều đã quen thân từ trước nên mọi việc rất ổn, không có vấn đề gì cả".

Bordin Phala vắng mặt ở King's Cup 2019 trước đó do chấn thương và không có cơ hội đối đầu với ĐT Việt Nam. Lần này, tân HLV Nishino đang xây dựng lối đá dựa vào tuyến tiền vệ là chủ yếu khi ông triệu tập tới 15 cầu thủ là tiền vệ. Do đó, Bordin Phala cũng được đánh giá là một trong những nhân tố quan trọng trong lối chơi mà tân HLV ĐT Thái Lan đang xây dựng.

"Thật vui vì được trở lại ĐTQG. Lần gần nhất tôi đã lỡ do chấn thương (King's Cup 2019) nên rất tiếc nuối. Bởi mỗi lần lên ĐTQG là một dịp cạnh tranh, so kè rất quyết liệt về mặt cá nhân nên tôi muốn được triệu tập càng nhiều càng tốt. Lên ĐTQG là vinh dự lớn nhất cho một cầu thủ", Bordin Phala cho biết thêm.

ĐT Thái Lan sẽ tiếp đón ĐT Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 5/9 trên sân nhà Thammasat thuộc trận mở màn vòng loại World Cup 2022.