Lương Xuân Trường dính chấn thương trong bài tập đối kháng của đội tuyển Việt Nam vào tối 11/5. Tiền vệ gốc Tuyên Quang có pha va chạm mạnh với trung vệ Đỗ Duy Mạnh và buộc phải bỏ dở giữa chừng giáo án của HLV Park Hang Seo.

Theo chẩn đoán ban đầu, Xuân Trường bị lật cổ chân nhưng chưa rõ mức độ nặng nhẹ. Nhiều người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt là các CĐV của HAGL tỏ ra đặc biệt lo lắng. Bởi với dạng chấn thương tương tự, tiền vệ Tuấn Anh từng phải nghỉ tới 5 vòng đấu tại V-League 2021.

Buổi tập sáng 12/5, Xuân Trường có xuất hiện cùng các đồng đội nhưng anh chủ yếu đứng hoặc ngồi một chỗ. Những bước di chuyển khó khăn của Trường "híp" khiến các fan đứng ngồi không yên.

Tin vui được bác sĩ Choi Ju-young chia sẻ vào trưa nay, 13/5: Chấn thương của Xuân Trường không quá nghiêm trọng. Tiền vệ sinh năm 1995 cần khoảng 1 tuần tập riêng là có thể hoàn toàn bình phục.

Như vậy, trong khoảng 1 tuần tới, Xuân Trường sẽ "nhập hội" với Đoàn Văn Hậu và Lê Văn Xuân - hai cầu thủ trước đó cũng đang phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ và chuyên gia thể lực. 

Hôm nay, 13/5, đội tuyển Việt Nam dự kiến tập lúc 17h00. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo còn khoảng 2 tuần để lắp ráp đội hình, hoàn thiện chiến thuật, trước khi chốt quân số di chuyển sang UAE để đá 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.