Cup bóng đá nữ Toàn cầu 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 7/6 đến ngày 7/7 tại 10 địa điểm khác nhau trên 9 thành phố của nước Pháp. Đây là lần đầu tiên, đất nước hình lục lăng đăng cai giải đấu này và là lần thứ 3 của 1 nước châu Âu.

Đông Nam Á vinh dự có đại diện duy nhất tham dự World Cup nữ lần này là tuyển nữ Thái Lan. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, bóng đá nữ xứ Chùa vàng tham dự giải bóng đá nữ thế giới. Ở giải đấu năm nay, Thái Lan rơi vào bảng đấu với nhà ĐKVĐ Mỹ, Chile và Thụy Điển.

Chính vì thế, người hâm mộ Thái Lan khó tin vào bất ngờ của đội nhà ở World Cup lần này. Bốn 4 trước, họ cũng đã không vượt qua được vòng bảng ở giải bóng đá nữ thế giới.

Giải đấu bao gồm 24 đội được chia thành 6 bảng. 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ có suất vào vòng knock-out. Trận khai mạc giữa đội chủ nhà Pháp và ĐT Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 7/6/2019 (giờ địa phương).

Ở giải đấu năm nay, Đương kim vô địch Mỹ vẫn là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch. Nếu lên ngôi tại giải đấu năm nay, họ sẽ lập kỷ lục 4 lần là người chiến thắng của World Cup nữ. Bên cạnh đó, nữ Nhật Bản, nữ Anh cũng là những đáng thủ đáng gờm ở World Cup nữ 2019.