Sau trận thua kỷ lục 0-13 trước nhà ĐKVĐ nữ Mỹ, tuyển nữ Thái Lan đã có khởi sắc khi ghi được 1 bàn thắng vào lưới đội nữ Thụy Điển trong trận thua 1-5. Nếu đánh bại Chile ở lượt trận cuối cùng, tuyển nữ Thái Lan vẫn có cơ hội đi tiếp dù là nhỏ nhoi.

Ở lượt trận cuối cùng gặp nữ Chile, tuyển nữ Thái Lan vẫn nhận thất bại 0-2 qua đó chính thức rời World Cup nữ 2019 mà không có được điểm số nào. Phải rời nước Pháp sớm, nữ Thái Lan còn chịu tổn thất lớn khi cả nữ Trưởng đoàn Nualphan Lamsam và HLV Nuengrutai Srathongvian đồng loạt xin từ chức.

Trưởng đoàn, HLV nữ Thái Lan rủ nhau từ chức sau World Cup

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam chia tay ĐT nữ Thái Lan sau 12 năm gắn bó

Tờ Siamsport trích phát biểu của trưởng đoàn Nualphan Lamsam sau khi tuyển nữ Thái Lan rời World Cup sớm: "Chúng tôi đã hy vọng giành 3 điểm trước Chile nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng Chile đã chơi tốt hơn. Dẫu sao chúng tôi cũng cảm thấy đáng tiếc bởi hôm nay chúng tôi không có được lực lượng mạnh nhất do một vài vị trí phải vắng mặt vì thẻ phạt và chấn thương.

Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ đã dành sự ủng hộ cho tôi trong suốt 12 năm qua nhưng bây giờ là thời điểm để tôi nói lời chia tay với đội tuyển. Tôi rất hạnh phúc trong suốt quãng thời gian đó, đặc biệt là việc từng 2 lần dẫn dắt tuyển nữ Thái Lan tham dự World Cup. Bây giờ, sẽ là phù hợp hơn nếu vai trò đó được dành cho một nhân tố mới".

Trong khi đó, HLV Nuengrutai Srathongvian lại chia sẻ rằng nhiều cầu thủ của bà cảm thấy rất tiếc nuối vì không thể đánh bại Chile. Đây cũng là thời điểm phù hợp để bà ra đi và nhường lại chiếc ghế HLV trưởng tuyển nữ Thái Lan cho một nhân tố khác, qua đó giúp bóng đá nữ Thái Lan bước sang một giai đoạn hoàn toàn tới.

Như vậy, bóng đá Thái Lan đang đối mặt với bài toàn HLV trưởng ở cấp độ đội tuyển từ U23, ĐTQG và tuyển nữ QG khi các HLV đều đã xin từ chức.