ĐT nữ Việt Nam góp mặt trong trận đấu cuối cùng của giải AFF Cup nữ 2019, sau khi đánh bại nữ Philippines ở trận bán kết vào chiều 25/8. Dù để đối phương vượt lên dẫn trước, nhưng với các bàn thắng của Tuyết Dung và Huỳnh Như thì các học trò của HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc lội ngược dòng.

Vào sáng 26/8, trước khi toàn đội nữ Việt Nam ra sân tập luyện đã nhận được món quà động viên tình thần rất lớn. Đó là từ chị Bùi Hạnh – CĐV người Hải Phòng đã giành tặng số tiền 50 triệu đồng (được quy đổi sang tiền baht) thưởng nóng cho các học trò HLV Mai Đức Chung.

Thay mặt đội tuyển, đội trưởng Huỳnh Như đã nhận số tiền này và gửi lời cảm ơn. Sau đó, chiếc áo của ĐT Việt Nam có đầy đủ chữ ký của HBL và các cầu thủ đã được trao cho nữ CĐV nhiệt thành này.

Trước CK AFF Cup: Nữ Việt Nam nhận liều ‘doping’ quý giá

Chia sẻ với truyền thông, thuyền trưởng của nữ Việt Nam nói: ‘Tôi xin thay mặt cho cả đội tuyển gửi lời cảm ơn đến những NHM, đặc biệt là chị Bùi Hạnh. Tuy đây không phải là một số tiền lớn, nhưng nó mang tới nhiều ý nghĩa.

Dù được Nhà nước và Liên đoàn bóng quan tâm, nhưng những nhà tài trợ vẫn để ý đến bóng đá nhiều hơn. Đó là thiệt thòi với bóng đá nữ, nhưng với sự động viên như này thì chúng tôi rất cảm kích và thiết thực. Chúng tôi hứa sẽ thi đấu thật tốt ở những giải đấu sắp tới, mà gần nhất là trận chung kết ngày mai”.

Cũng ở buổi tặng quà này, chị Bùi Hạnh cũng hứa sẽ thưởng thêm cho đội với số tiền cao hơn. Nếu như Huỳnh Như và các đồng đội đánh bại được nữ Thái Lan. Được biết, đây không phải lần đầu tiên CĐV người Hải Phòng  giành những phần quà như vậy cho các đội tuyển Việt Nam. 

Cuộc so tài giữa nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan tại chung kết AFF Cup nữ 2019, được  diễn ra vào lúc 18h00 ngày 27/8. Bongdanet.vn sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này, mời quý vị chú ý đón xem.