Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã chỉ định ông Roberto Tobar là trọng tài chính trận chung kết Copa America 2019 giữa Brazil vs Peru. Đáng chú ý, vị ‘Vua áo đen’ 41 tuổi là người Chile và từng gây ra tai tiếng trong quá khứ.

Roberto Tobar từng bị treo còi 8 tháng vì dính vào scandal đánh bạc hồi năm 2013. Khi đó, trọng tài này tham gia vào đường dây đánh poker tại quê nhà và cá cược. Bên thua sẽ phải điều khiển trận đấu theo chỉ định của bên thắng.

Đây là điểm đầu tiên khiến giới mộ điệu ‘không phục’. Những người yêu mến ĐT Peru càng có lý do để phản đối sự hiện tiện của Roberto Tobar tại sân Maracana vào rạng sáng 8/7 (giờ Việt Nam).

Đơn giản, trọng tài 41 tuổi mang quốc tịch Chile trong khi ĐT Chile vừa thất bại 0-3 trước ĐT Peru ở bán kết Copa America. Ngoài ra, giữa hai quốc gia nằm ven bờ Thái Bình Dương này còn có mối thâm thù.

Tại Copa America 2019, ông Roberto Tobar từng bắt chính hai trận đấu giữa Argentina vs Colombia (vòng bảng) và Brazil vs Paraguay (vòng tứ kết). Colombia đã đánh bại Argentina với tỷ số 2-0 ở lượt trận đầu tiên bảng B trong khi Brazil vượt qua Paraguay trên chấm penalty.

Trận chung kết Copa America 2019 giữa Brazil vs Peru diễn ra vào lúc 03h00 ngày 8/7 theo giờ Việt Nam tại sân vận động Maracana.