Trong hiệp 1 và khoảng hơn 20 phút đầu của hiệp 2 Gabriel Jesus là cầu thủ hay nhất trên sân của Brazil. Đầu tiên anh kiến tạo cho Everton mở tỷ số rồi sau đó đích thân nâng tỉ số lên 2-1 chỉ 4 phút sau khi Brazil bị gỡ hoà. Tuy nhiên đến phút 70, pha bóng nhiệt quá mức của Jesus đã khiến anh phải trả giá đắt. Anh lao vào với tốc độ cao, thực hiện cú thúc người khiến đối thủ ngã nhào xuống sân. 

Gabriel Jesus phải nhận thẻ vàng thứ 2 từ trọng tài, đồng nghĩa với việc anh bị truất quyền thi đấu.  Trọng tài đứng gần tình huống, có góc quan sát thuận lợi, nên quyết định truất quyền thi đấu Jesus. Ông thậm chí không cần xem VAR để đánh giá lại tình huống.

Sau khi nhận thẻ đỏ, Jesus và các cầu thủ Brazil cố phân trần với trọng tài, nhưng bất lực. Tiền đạo của Man City sau đó đã không thể kiềm chế được cảm xúc. Anh đập phá trên đường Pitch, sau đó khóc như mưa trong đường hầm và lo lắng rất nhiều cho đội bóng bởi sai lầm nói trên mà bản thân tạo ra. Nhưng thực tế thì Brazil vẫn quá mạnh so với Peru.

 

Những phút cuối cùng vì thế diễn ra cực kỳ căng thẳng nhưng vào thời điểm này, đẳng cấp của Brazil đã lên tiếng. Không chỉ đứng vững trước những đợt tấn công của Peru, Selecao còn có bàn kết liễu đối thủ ở phút 90. Sau khi Everton bị phạm lỗi trong vòng cấm địa, ngôi sao vào thay người Richarlison đã dễ dàng lập công để ấn định chiến thắng 3-1 cho Brazil.

Với chiến thắng này, Brazil đã có danh hiệu lớn đầu tiên sau 12 năm chờ đợi. Trong màn ăn mừng với toàn đội sau chiến thắng ở chung kết, Jesus tiếp tục bật khóc. Có thể nói Gabriel Jesus đã có ngày thi đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp đã qua của mình.