Ngày 13/2, Công Phượng cũng đại diện HAGL sẽ lên đường sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho buổi ra mắt đội bóng mới là Incheon United. Đây là lần thứ 2 Công Phượng xuất ngoại trong sự nghiệp của mình.

Năm 2016, Công Phượng cũng được CLB HAGL cho Mito Hollyhock mượn và không thành công. Tuy nhiên, Phượng giờ đã khác và được kỳ vọng sẽ được ra sân ở đấu trường K-League 2019 trong màu áo Incheon United.

Lãnh đạo HAGL đặc biệt tin tưởng vào chuyến xuất ngoại của Công Phượng lần này. “Bây giờ Công Phượng 24 tuổi, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trong sự nghiệp bóng đá của mình. Từ trải nghiệm V-League tới những thất bại tại SEA Games cũng như thành công cùng cùng U23 Việt Nam, ĐTQG từ giải lớn cho đến giải nhỏ.

Công Phượng ngày càng dày dạn hơn, kỹ năng hoàn thiện hơn. Chắn chắn Phượng sẽ nỗ lực để chứng minh năng lực của mình. Và ngược lại, Incheon United cũng rất kỳ vọng vào Công Phượng sau những gì anh đã thể hiện tại Asian Cup 2019 vừa qua", ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn CLB HAGL chia sẻ trên VTC.

Công Phượng sẽ khoác áo cho Incheon United với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, mức phí chuyển nhượng không được đôi bên tiết lộ. Nhưng theo ông Nguyễn Tấn Anh, mức đãi ngộ của Công Phượng chắc chắn sẽ rất cao.

"Trước đây khi còn trẻ, Mito Hollyhock đã trả phí mượn Công Phượng 100.000 USD rồi. Hiện tại Công Phượng đã vào giai đoạn trưởng thành, giá trị của anh cũng đã khác nên chế độ đãi ngộ của anh tại Incheon United rất cao”, trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết thêm.