Sau khi đã đăng quang League Cup vào cuối tháng 2, Man City đang có rất nhiều cơ hội để lên ngôi ở hai giải đấu quốc nội còn lại là Premier League và FA Cup.

Ở giải đấu đường trường Ngoại hạng Anh, đoàn quân của HLV Pep Guardiola chỉ cần thắng nốt đối thủ còn lại là Brighton, thì sẽ bảo vệ ngôi vương đoạt được ở mùa giải năm ngoái mà không cần phải nghĩ đến Liverpool thi đấu ra sao.

Trong khi đó tại đấu trường lâu đời nhất FA Cup, Man City cũng đã ghi tên vào trận chung kết và đối thủ là Watford. Theo tờ Mirror, BLĐ Man City sẽ trao thưởng con số lên đến 20 triệu bảng cho cả đội nếu như hoàn tất cú ăn ba của giải quốc nội trong năm nay.

Nếu như không bị loại sớm ở đấu trường mà CLB luôn đặt chỉ tiêu cao là Champions League, thì các cầu thủ có thể chia nhau một triệu bảng/ người. Nhưng với cú ăn ba nếu đoạt được, các cầu thủ cũng sẽ có cho mỗi người hơn một triệu bảng.

Tuy nhiên, giải thưởng được quy định chỉ dành cho những cầu thủ thi đấu được 60% thời gian thi đấu mùa giải cho CLB thì mới được nhận.