Cụ thể, ĐT nữ Trung Quốc đã đặt chân tới Úc từ tuần trước (29 -30/1/2020) để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020 khu vực châu Á. Đáng ra, họ đã có thể tham dự giải đấu này trên sân nhà, nhưng dịch bệnh viêm phổi cấp virus corona đã khiến mọi thứ thay đổi.

Liên đoàn bóng đá châu Á ban đầu chỉ thay đổi địa điểm tổ chức từ Vũ Hán sang Nam Kinh, tuy nhiên sau đó họ quyết định đưa hẳn bảng đấu này về Úc, nơi cách xa và chưa chịu sự lây lan của dịch bệnh. Điều này khiến ĐT nữ Trung Quốc phải thay đổi hành trình.

Vốn đóng quân ở Vũ Hán, nay ‘Trung Hoa nữ túc’ phải di chuyển tới Úc để thi đấu. Và chính vì đến châu Đại Dương bằng máy bay xuất phát từ Vũ Hán mà họ đã bị ‘cách ly’ hơn 1 tuần liền trong khách sạn.

Sau khi đặt chân tới Sydney, ĐT nữ Trung Quốc bị cô lập hoàn toàn trong khách sạn, trong khi giới chức Úc ngay lập tức lấy mẫu kiểm tra xét nghiệm. Sau nhiều ngày, toàn bộ ĐT nữ Trung Quốc được công nhận âm tính với virus corona. Đến hôm nay, họ mới đáp chuyên bay tới Brisban tham dự giải đấu quan trọng này và cũng chấm dứt 1 tuần 'tập luyện' ở hành lang khách sạn.

AFC đã phải điều chỉnh lịch thi đấu cho ĐT Trung Quốc. Đáng ra họ đã có thể thi đấu từ ngày 3/2, nhưng vì bị cách ly, tới 7/2 Trung Quốc mới có trận đấu đầu tiên gặp các cầu thủ Thái Lan.