Football World Rankings vừa đưa ra bảng xếp hạng các CLB hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Căn cứ để Football World Rankings xếp hạng là điểm số mà các CLB giành được trong 52 tuần gần nhất. Điều này tương tự như bảng xếp hạng ATP trong quần vợt. Thật bất ngờ khi MU - CLB nổi tiếng nhất thế giới - lại nằm ngoài Top 40.

Do điều kiện nghiên cứu có hạn nên Football World Rankings chỉ xếp hạng các CLB thuộc 40 giải VĐQG hàng đầu thế giới.

Trong 52 tuần qua, MU chỉ có một thời gian thi đấu khởi sắc. Đó là quãng thời gian Ole Gunnar Solskjaer đảm nhiệm vai trò HLV trưởng tạm quyền. Còn khi được dẫn dắt bởi Jose Mourinho cũng như Solsa (HLV trưởng chính thức), Quỷ đỏ hết sức bết bát.

Đó là lý do khiến họ rơi xuống vị trí thứ… 46 trong bảng xếp hạng các CLB hàng đầu thế giới của Football World Rankings. Vị trí của MU chỉ hơn những CLB tầm trung Atalanta (47), Real Betis (48), Espanyol (49)…

Dẫn đầu bảng xếp hạng này là Barcelona, nhà đương kim vô địch La Liga. Liverpool, River Plate, Man City lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo. Đáng ngạc nhiên: Valencia đã qua mặt hàng loạt ‘ông kẹ’ khác như Real Madrid, Bayern Munich, Juventus… để xếp thứ 5.

Trong Top 10 CLB hàng đầu thế giới có sự hiện diện của 3 CLB tới từ giải Ngoại hạng Anh. Ngoài Liverpool và Man City, Chelsea cũng lọt vào nhóm này. Arsenal xếp thứ 11 còn Tottenham xếp thứ 23.

Top 10 CLB hàng đầu thế giới theo Football World Rankings

1. Barcelona (Tây Ban Nha)

2. Liverpool (Anh)

3. River Plate (Argentina)

4. Man City (Anh)

5. Valencia (Tây Ban Nha)

6. Real Madrid (Tây Ban Nha)

7. Boca Juniors (Argentina)

8. Paranaense Athletico (Brazil)

9. Palmeiras (Brazil)

10. Chelsea (Anh).