Hôm qua (23/5), hãng thông tấn Agenzia Gionalistica (Italia) loan đi thông tin cho rằng HLV Pep Guardiola đã đồng ý rời Man City để chuyển sang dẫn dắt Juventus. Hợp đồng giữa nhà cầm quân người Catalan với Bianconeri có thời hạn 4 năm. Ông nhận lương lên tới 24 triệu euro/năm và hợp đồng sẽ được ký kết vào ngày 4/6 tới.

Thông tin này khiến giới mộ điệu cảm thấy sốc thực sự. Cách đây chưa lâu, cựu ‘thuyền trưởng’ của Bayern Munich còn khẳng định sẽ tiếp tục ở lại sân Etihad mùa tới. Truyền thông Anh cho rằng The Citizens thậm chí đang đàm phán giao kèo mới với HLV Guardiola. Giao kèo này kéo dài tới năm 2024 cùng mức lương 20 triệu bảng/năm.

Trước ‘bão’ thông tin về tương lai của Pep, Man City buộc phải lên tiếng. Alberto Galassi khẳng định rằng chiến thuật gia đã giành tổng cộng 27 danh hiệu trong sự nghiệp thực sự muốn gắn bó với sân Etihad.

Tôi rất ngạc nhiên khi đọc những tin tức vô nghĩa ngày hôm qua với tư cách là một cố vấn của Man City. Những gì Pep nói cuối tuần trước hình như không lọt vào tai họ hay sao ấy.

Pep muốn ở lại CLB và ông ấy vẫn còn 2 năm trong hợp đồng. Mặt khác, một CLB lớn như Juventus sẽ không cho phép thông tin rò rỉ như vậy. Họ sẽ liên lạc với chúng tôi trước khi công bố một điều gì. Không thể có chuyện Guardiola sẽ ra mắt họ trong vài ngày tới. Mọi thứ hoàn toàn sai sự thật và thật lố bịch.

Mong muốn của Pep là gắn bó với Etihad. Ông ấy là người rất chuyên nghiệp. Tôi không thể hiểu tại sao lời nói của ông ấy lại không được truyền thông để ý đúng mức", Alberto Galassi nhấn mạnh.