Bao gồm các ngoại binh ký hợp đồng 1 năm, SLNA sẽ đáo hạn hợp đồng với 15 cầu thủ sau mùa giải 2021. Cuộc "chảy máu nhân sự" này đã được cảnh báo trước nhưng đội bóng xứ Nghệ chưa có bất kỳ động thái nào để ngăn chặn.

Mùa giải năm nay, SLNA không có nhiều xáo trộn về mặt lực lượng. Việc Hồ Tuấn Tài rời sân Vinh để gia nhập TP.HCM được đánh giá không gây ra ảnh hưởng cho những tính toán nhân sự của HLV Ngô Quang Trường. 

Tuy nhiên, nếu không sớm hành động, SLNA sẽ mất đi gần như toàn bộ những cầu thủ tốt nhất của họ sau mùa giải năm nay do hết hạn hợp đồng. Những ngôi sao sáng giá sinh năm 1996 như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Bùi Đình Châu đều đang ở độ chín sự nghiệp và được nhiều CLB tại V-League săn đón.

Chuyển nhượng V-League: SLNA chuẩn bị chia tay 15 cầu thủ - Ảnh 1
Chuyển nhượng V-League: SLNA chuẩn bị chia tay 15 cầu thủ - Ảnh 1

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Trần Văn Tiến, các cầu thủ Trần Đình Đồng, Cao Xuân Thắng, Hồ Sỹ Sâm, Võ Ngọc Đức, Nguyễn Sỹ Nam cũng sẽ hết hạn ràng buộc với SLNA sau vài tháng nữa. Ngay lúc này họ đang phải tính đến phương án tìm kiếm bến đỗ mới vì đội bóng chủ quan chưa có bất kỳ động thái gia hạn nào.

Mùa giải tới SLNA có thể tính đến phương án đặt niềm tin hoàn toàn vào lứa cầu thủ sinh năm 1999 như Đặng Văn Lắm, Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Việt. Đội trưởng Hoàng Văn Khánh là một trong số ít cái tên được đội chủ sân Vinh ký hợp đồng dài hạn 3 năm.

Sau 10 vòng đấu tại V-League 2021, SLNA mới giành được 10 điểm, xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng với chỉ 1 điểm nhiều hơn đội bét bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Thêm một mùa giải đội bóng của HLV Ngô Quang Trường đối mặt trực tiếp với cuộc chiến trụ hạng như vẫn đang bình chân như vại trước những biến cố sắp xảy đến về mặt nhân sự.