Như đã biết, HLV Lê Huỳnh Đức phải rời ghế trước vòng 13 V.League 2021 vì chuỗi trận đấu không như mong muốn ở SHB Đà Nẵng. Thay vào đó, HLV Phan Thanh Hùng trở lại dẫn dắt đội bóng quê hương.

Việc HLV Lê Huỳnh Đức rời đi, cũng là nguyên nhân lớn tác động đến việc phó tướng của ông - Nguyễn Việt Thắng nói lời chia tay với đội bóng sông Hàn.

Trước mắt, HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải tuyển trợ lý mới cho hành trình tiếp theo của V.League 2021. HLV Nguyễn Việt Thắng chính là thầy của tiền đạo Hà Đức Chinh, khi ông làm việc cho Trung tâm Đào tạo trẻ PVF.

Nguyễn Việt Thắng đến SHB Đà Nẵng từ năm 2019, theo lời mời của người đồng đội và là đàn anh, khi cả 2 khoác chung màu áo Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1998, khi mới 17 tuổi. Việt Thắng đã có trận đấu ra mắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh, khi được tung vào sân thay thế cho người đàn anh Lê Huỳnh Đức bị chấn thương.

Một năm sau, anh có bàn thắng đầu tiên cho CLB trong trận thua 1-2 trước Cảng Sài Gòn. Nguyễn Việt Thắng gặt hái được hầu hết các danh hiệu cao quý thời còn làm cầu thủ.

Ông là tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Còn ở cấp CLB, Việt Thắng từng vô địch V.League 2003 với HAGL, và 2006 với Đồng Tâm Long An. Năm 2014, ông giải nghệ và bắt đầu sự nghiệp HLV. Hiện chưa rõ đích đến tiếp theo của Việt Thắng là đội bóng nào.