Sáng 20/4, nguồn tin từ On Sports cho biết, có tới 99% TP.HCM sẽ thanh lý 3 tiền đạo người Brazil là Joao Paulo, Dario Silva và Junior Barros. Đội á quân V-League 2019 đang là một trong những CLB có hàng công tệ nhất V-League 2021, sau 10 vòng đấu họ mới ghi được 10 bàn thắng.

Cả 3 tiền đạo đến từ xứ Samba kể trên đều gây thất vọng. Dario Silva và Junior Barros mỗi người mới ghi 1 bàn thắng, trong khi Joao Paulo thậm chí chưa có nổi pha lập công nào.

Tuy nhiên, trong buổi trả lời phỏng vấn truyền thông mới đây, HLV Polking khẳng định, ông sẽ giữ lại Joao Paulo ở giai đoạn 2 V-League 2021. Trong khi đó Dario Silva và Junior Barros không chắc chắn bị thanh lý hợp đồng.

Joao Paulo sở hữu thân hình đồ sộ, thậm chí có phần thừa cân. Trên mạng xã hội, nhiều CĐV của TP.HCM từng chê tiền đạo này là "quá béo so với quy định", "béo tròn béo quay thế này thì đá gì nổi trời"...

Dẫu vậy, theo HLV Polking, Joao Paulo là cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật tốt nhất trong 3 ngoại binh TP.HCM chiêu mộ hồi đầu mùa. Dự kiến đội bóng này sẽ chiêu mộ thêm 2 tiền đạo và 1 trung vệ ngoại binh khác để chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2021.

Sau 10 vòng đấu ở mùa giải này, TP.HCM mới giành được 10 điểm, xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng. Vòng đấu tiếp theo, TP.HCM sẽ có một trận đấu được dự đoán nhiều khó khăn gặp đương kim vô địch Viettel trên sân Thống Nhất vào tối 27/4.