Chiều qua (21/2), ĐT U22 Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng giải vô địch U22 Đông Nam Á. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn là U22 Thái Lan, ĐT cũng toàn thắng sau 2 lượt đầu tiên.

Sau 90 phút tại sân vận động Olympic, U22 Việt Nam và U22 Thái Lan hòa nhau với tỷ số 0-0. Điều này có nghĩa ĐT tới từ dải đất hình chữ S kết thúc vòng bảng ở vị trí số 1 bảng A nhờ hơn chính U22 Thái Lan về chỉ số phụ.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng về thành tích này. Cựu ‘thuyền trưởng’ CLB HAGL cũng không quan tâm đối thủ của ĐT U22 trong trận bán kết.

“Tôi hài lòng với ngôi nhất bảng và đang hướng tới vòng bán kết với mục tiêu giành chiến thắng. Tôi không thể nói rằng mình thích chạm trán đối thủ nào, bởi tôi không được quyền quyết định.

Trước trận đấu này, ban huấn luyện cũng có sự tính toán để đảm bảo mục tiêu giành chiến thắng và tính toán trong vòng tiếp theo. Hôm nay dù đội bóng không ghi bàn, nhưng tôi hài lòng với ngôi nhất bảng", HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở vòng bán kết giải vô địch U22 Đông Nam Á là đội xếp thứ hai bảng B. Đối thủ này sẽ được xác định sau lượt trận cuối cùng của bảng B diễn ra vào chiều và tối nay (22/2).

Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ thi đấu trận bán kết vào lúc 15h30 ngày 24/2 (bán kết 1). Trận bán kết còn lại giữa U22 Thái Lan và U22 Campuchia diễn ra vào lúc 18h30 cùng ngày.