Theo thông tin từ truyền thông Malaysia, Liên đoàn bóng đá nước này (FAM) vừa có quyết định quan trọng trong kế hoạch chinh phục SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Theo đó, FAM quyết định để U19 Malaysia thay đội U22 dự SEA Games 31. Quyết định này nhằm giúp các tài năng trẻ của bóng đá Malaysia tích lũy thêm kinh nghiệm để hướng tới vòng loại Olympic 2024.

Trước đó, FAM đã gia hạn hợp đồng với HLV Brad Maloney tới hết năm 2021 để chiến lược gia người Australia dẫn dắt U19 Malaysia tới hết SEA Games 31. Nếu vòng loại U23 châu Á 2022 được tổ chức trong năm nay, U19 Malaysia cũng thay U22 dự giải.

Một Liên đoàn bóng đá khác tại Đông Nam Á là Thái Lan cũng tuyên bố không cử đội hình mạnh nhất tham dự SEA Games 31. Mục tiêu quan trọng mà Thái Lan đang hướng tới là chinh phục vé dự vòng chung kết World Cup 2022.

Những động thái của Malaysia và Thái Lan rõ ràng là tin vui với U22 Việt Nam. Chia sẻ với truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá lo lắng khi nhiều cầu thủ lứa U22 Việt Nam hiện tại không được thường xuyên thi đấu tại V-League.