Mới nhất, HLV Chốt danh sách U23 Việt Nam trong đó có 3 cầu thủ thuộc biên chế của CLB HAGL là Thanh Hậu, Hoàng Nam (cho Hải Phòng mượn), và thủ môn Y Eli Nie bị gạch tên. Ngoại trừ Thanh Bình (cho Viettel mượn) thì HAGL chỉ còn 2 gương mặt ở ĐT U23 Việt Nam là Triệu Việt Hưng và Trần Thanh Sơn. Điều này khiến nhiều người đặt nghi vấn về lứa cầu thủ kế cận Công Phượng, Xuân Trường ở HAGL.

Là tân binh và gây được ấn tượng mạnh, Triệu Việt Hưng cảm thấy vui mừng khi được HLV Park Hang Seo giữ lại. ''Sau trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa, tôi mới biết mình được chọn, tôi được thầy Park khen đá tốt".

Vốn chơi tiền vệ trung tâm, nhưng Việt Hưng cho biết mình được HLV Park Hang Seo yêu cầu thi đấu ở những vị trí khác trong các buổi tập: "Sở trường của tôi là giữ bóng và triển khai lối chơi, nhưng ngoài tiền vệ trung tâm, thầy Park còn yêu cầu tôi thi đấu ở biên. Thầy cũng yêu cầu tôi phải đá nhanh hơn, chuyền bóng về phía trước".

Nhận định về vòng loại U23 châu Á sắp tới, Việt Hưng nói: "Các đối thủ rất khoẻ vả toàn đội phải cố gắng. Bản thân tôi luôn cố gắng tập luyện tốt. Tâm lý toàn đội rất bình thường, không gặp vấn đề gì cả. Toàn đội sẽ cố gắng thể hiện mình để được thầy Park tin tưởng. Mỗi giải đấu có yếu tố khác nhau, các anh lớn ở HAGL khuyên tôi cố gắng giữ tinh thần tốt. Mục tiêu của tôi là được đá chính và cùng đội thắng cả 3 trận".

Vào lúc 19h00 tối mai (22/3), U23 Việt Nam sẽ chính thức bước vào trận đấu mở màn bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 gặp U23 Brunei trên sân Mỹ Đình.