Kể từ khi ĐTQG Thái Lan tập trung vào ngày 25/8 vừa qua, HLV Akari Nishino đã yêu cầu tập kín trong toàn bộ các buổi tập của mình. Theo đó, hàng rào tôn được dựng lên tại địa điểm đóng quân, tập luyện của đội tuyển. Mọi thông tin không được đưa ra bên ngoài trừ những trường hợp phỏng vấn cầu thủ ở đầu mỗi buổi tập.

Thế nhưng, trên các mặt báo quốc tế, một vài hình ảnh các buổi tập của ĐT Thái Lan đã xuất hiện. Qua hình ảnh có thể thấy người chụp đã chọn góc cao để ‘tác nghiệp’, trái với quy định tập kín của HLV Nishino. Điều này gây ra sự bất bình lớn đối với CĐV Thái Lan và bản thân LĐBĐ nước này.

Ngay sau khi sự cố kể trên diễn ra, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã gửi yêu cầu tới toàn bộ khách sạn xung quanh khu vực tập luyện của đội tuyển bố trí các phóng viên quốc tế (chủ yếu là Việt Nam) xuống các phòng nghỉ ở các tầng thấp hơn. Điều này được thực hiện gấp khi họ nghi ngờ bức ảnh được chụp ở các tầng cao của khách sạn.

Đồng thời, HLV Akari Nishino bố trí cho toàn đội thay đổi sân tập. Kế hoạch ban đầu, họ vẫn sẽ tập ở sân Thammasat của CLB Bangkok United , nhưng sau đó đã chuyển sang sân Leo của đội Bangkok Glass. Đây cũng là một SVĐ ở quanh thủ đô Bangkok và các cầu thủ không phải di chuyển quá nhiều. Tuy nhiên, đội ngũ hậu cần phải hoạt động vất vả để tránh xung đột quyền lợi tài trợ.

Có thể thấy, FAT đã có những phản ứng rất mạnh sau sự cố để lộ hình ảnh tập luyện diễn ra vào những ngày vừa qua. Đối với họ thời điểm này, sự bảo mật về thông tin của ĐT Thái Lan là quan trọng nhất, chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam trong thời gian sắp tới.