Cụ thể, trên bảng xếp hạng các giải VĐQG của AFC tuần này, Việt Nam đã leo lên vị trí thứ 15 với 29.837 điểm, hơn 1 bậc so với Australia. Bóng đá xứ sở Kangaroo hiện đang xếp thứ 16 với 28.295 điểm.

Thành tích đáng tự hào của bóng đá Việt Nam được thiết lập sau khi cả 2 đội bóng V-League là TP.HCM và Than Quảng Ninh cùng có chiến thắng ở lượt trận thứ ba vòng bảng AFC Cup 2020. 

Tuần qua, tại đấu trường số 2 châu Á cấp CLB, trên sân của Svay Rieng, Than Quảng Ninh giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 4-1. Trong khi đó ở chuyến làm khách của Lao Toyota FC, Công Phượng và đồng đội cũng có thắng lợi quan trọng với tỷ số 2-0.

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang giữ vững vị trí số 1 bảng xếp hạng các giải VĐQG châu Á cùng số điểm 100.000. Saudi Arabia, Trung Quốc, Qatar và Iran lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo. Hàn Quốc chỉ xếp thứ 6 với 68.646 điểm.

Thái Lan giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng các giải VĐQG của AFC (xếp thứ 7 châu Á ngay sau Hàn Quốc). Philippines là đội bóng khu vực ASEAN có thành tích tốt thứ hai, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3.

BẢNG XẾP HẠNG CÁC GIẢI VĐQG CHÂU Á MỚI NHẤT

BXH các giải VĐQG châu Á: Việt Nam tiếp tục vượt mặt Australia