Với việc Việt Nam kiểm soát dịch bệnh tốt, CLB Sài Gòn tự tin sẽ đáp ứng đủ mọi điều kiện để Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho phép bảng H thi đấu tập trung ở TP HCM. Sáng 2.2, Chủ tịch đội Sài Gòn xác nhận đội sẽ xin đăng cai tổ chức bảng H của AFC Cup 2021. 

Ông Trần Hòa Bình - Chủ tịch CLB Sài Gòn chia sẻ."Chúng tôi đang xúc tiến việc xin tổ chức các trận đấu ở bảng H với phòng Quan hệ quốc tế của VFF. Quá trình này đang được xem xét, CLB Sài Gòn đang chờ ý kiến của các bên liên qua". 

"Tôi đã tham khảo những tiêu chí và yêu cầu của AFC dành cho đội bóng muốn làm chủ nhà. Khách sạn 5 sao, sân bay và sân tập đều có thể đáp ứng được. Đội bóng hy vọng có thể mang sân chơi này về cho khán giả TP.HCM", lãnh đạo CLB Sài Gòn khẳng định.

Ban tổ chức AFC Cup 2020 từng để CLB TP.HCM và Quảng Ninh tổ chức các trận trong bảng đấu năm 2020. Vì vậy, nhiều khả năng phương án có nhiều hơn một đơn vị Việt Nam đứng ra tổ chức các trận đấu tại AFC Cup năm nay cũng được tính toán và xin ý của LĐBĐ Việt Nam.

AFC Cup 2021 có 49 đội tham dự, trong đó 39 đội giành quyền góp mặt ở 10 bảng đấu. Các bảng này được chia theo bốn khu vực: Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á và Trung Á. Vòng bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á diễn ra từ 22/6 đến 28/6. 

Tại AFC Cup 2021, CLB Sài Gòn nằm ở bảng H cùng Á quân Malaysia - Kedah Darul Aman, đội xếp thứ ba giải VĐQG Singapore - Lion City Sailors và đội thắng ở cặp playoff thứ hai. Các đội phải đấu play-off đến từ các quốc gia có nền bóng đá được đánh giá kém phát triển hơn như Lào, Myanmar, Brunei, Timor Leste.