Chiều 22/11, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang Philippines chuẩn bị cho trận mở màn môn bóng đá nữ SEA Games 30 gặp ĐT nữ Thái Lan diễn ra ngày 26/11. Để chuẩn bị cho hành trình bảo vệ cho tấm huy chương vàng SEA Games, đoàn quân HLV Mai Đức Chung đã có chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Nhật Bản, sau đó di chuyển về TP.HCM và có 2 ngày tập luyện, làm quen thời tiết tại đây.

Chia sẻ với truyền thông, Trưởng đoàn ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 30 ông Phạm Thanh Hùng đã có những động thái khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ Việt Nam bằng việc thưởng nóng. Ông Hùng nói: "Tôi từng làm bóng đá nam nên hiểu rõ khó khăn, hy sinh và thiệt thòi của các thành viên đội tuyển nữ. Vì thế, tôi quyết định thưởng cho đội nhận sau mỗi trận thắng.

Trước mắt, mỗi trận thắng, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được trao 400 triệu đồng. Những trận hòa hoặc thua, nếu đội thi đấu tốt nhưng thiếu may mắn, có thể tôi cũng sẽ động viên toàn đội sau. Số tiền trên hoàn toàn không liên quan đến quỹ thưởng của VFF". Đây được xem là nguồn động viên lớn cho ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games lần này.

Tại SEA Games 2019, Trưởng ban Bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng là trưởng đoàn. Chiều 22/11, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có mặt tại Philippines, chuẩn bị bước vào chiến dịch bảo vệ HCV đại hội. Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Indonesia.