Ngoại hạng Anh sẽ tẩy chay mạng xã hội kể từ 15h00 ngày 30/4 (theo giờ địa phương) tới hết 23h59 ngày 3/5 (theo giờ địa phương). Trong hơn 3 ngày nói trên, Premier League cùng các CLB của giải đấu sẽ không đăng bất cứ bài nào trên Facebook, Twitter hay Instagram.

Cùng tẩy chay mạng xã hội với Ngoại hạng Anh còn có Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Championship, giải hạng Nhất nữ Anh, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), Cơ quan tổ chức trận đấu Anh và chiến dịch Kick It Out.

Mục đích của việc tẩy chay mạng xã hội của bóng đá Anh là để chống lại những biểu hiện, hành vi mang tính phân biệt chủng tộc.

Hành vi phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức nào là không điều thể chấp nhận. Việc các cầu thủ liên tục bị phân biệt đối xử trên mạng xã hội không thể tiếp tục diễn ra.

Bóng đá Anh tẩy chay mạng xã hội trong 3 ngày - Ảnh 1
Bóng đá Anh sẽ không sử dụng các nền tảng mạng xã hội trong 3 ngày: từ 30/4 tới 3/5

Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi các mạng xã hội có những thay đổi trong chính sách để giải quyết nạn phân biệt chủng tộc trên nền tảng của họ”, giám đốc điều hành Ngoại hạng Anh - ông Richard Masters - chia sẻ.

Son Heung-min là một trong những nạn nhân mới nhất của vấn nạn phân biệt chủng tục. Cầu thủ người Hàn Quốc nằm sân hơn 3 phút sau pha gạt tay của Scott McTominay ở thất bại với tỷ số 1-3 của Tottenham trước MU hôm 11/4. Hành động này khiến ngôi sao 28 tuổi bị các cổ động viên chỉ trích dữ dội trên các nền tảng mạng xã hội.

Trước bóng đá Anh, cựu danh thủ Thierry Henry cũng có động thái tương tự. Cuối tháng 3/2021, huyền thoại của Arsenal thông báo khóa tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình để ủng hộ việc chống phân biệt chủng tộc.