Hè 2018, Juventus đã bỏ ra khoảng 100 triệu euro để chiêu mộ Cristiano Ronaldo từ Real Madrid. Bianconeri có thể phải trả thêm khoảng 12 triệu euro cho Los Blancos, tùy thuộc vào màn trình diễn của CR7.

Nhưng đó chưa phải là con số cuối cùng. CLB thành Turin phải chi thêm 31 triệu euro mỗi năm để trả lương cho chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng.

Theo báo báo mới công bố từ Công ty kiểm toán KPMG, Juventus chịu lỗ khoảng 40 triệu euro trong mùa 2018/19 vừa rồi. Khoản lỗ này chủ yếu tới từ việc quỹ lương của Bà đầm già đang ngày một phình to.

Cristiano Ronaldo khiến Juventus vi phạm Luật Công bằng Tài chính?

Cristiano Ronaldo góp phần khiến Juventus gặp khó khăn về mặt tài chính

Cụ thể: trong mùa 2018/19, Bianconeri phải chi tới 327.8 triệu euro để trả lương cho các cầu thủ. Con số này vượt quá mức trần cho phép của Luật Công bằng Tài chính bởi quỹ lương chiếm tới 71% doanh thu của Juventus. Doanh thu của Juventus ở mùa giải vừa qua đạt mức 463.6 triệu euro.

Như vậy, riêng phí chuyển nhượng và mức lương của Crististiano Ronaldo đã chiếm khoảng 28% tổng doanh thu mùa trước của Biaconeri.

Luật Công bằng Tài chính quy định: quỹ lương của các CLB thuộc UEFA không được vượt quá 70% doanh của CLB trong 3 năm liên tiếp. Juventus là CLB duy nhất trong số các CLB lớn ở châu Âu vượt qua ‘tỷ lệ an toàn’ của Luật. Barcelona cũng gặp vấn đề về quỹ lương khi tỷ lệ quỹ lương/doanh thu của họ ở mức 69%.

Việc Juventus chiêu mộ Matthijs de Ligt, Aaron Ramsey hay Adrien Rabiot trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019 tiếp tục khiến quỹ lương của họ phình to. Bà đầm già cần nhanh chóng thay đổi chính sách của mình nếu không muốn gặp rắc rối từ Luật Công bằng tài chính.