Ngày 19/11, ĐT Việt Nam đã thi đấu trận cuối cùng trong năm 2019 gặp Thái Lan tại sân Mỹ Đình. Trận đấu đó, chúng ta hòa đối thủ 0-0. Đặng Văn Lâm là người hùng  với việc cản phá quả penalty của Theerathon trong hiệp một.

Đó cũng chính là trận đấu cuối cùng của Văn Lâm trong năm 2019. Trước đó, CLB chủ quản của anh là Muangthong đã cán đích ở vị trí thứ 5 tại Thai League. Đó có thể coi là một thành công ngoài mong đợi bởi kết thúc lượt đi, Muangthong vẫn còn nằm trong nhóm xuống hạng.

Ngay sau trận đấu đó, Văn Lâm đã đáp chuyến bay trở về Nga. Đây là lần đầu tiên trong 2 năm, Văn Lâm mới được trở về quê nhà. Năm 2018 và 2019, thủ môn sinh năm 1993 thi đấu liên tục tại V-League (2 mùa giải 2018 và 2019), AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 cùng với đó là các trận đấu thuộc vòng loại World Cup.

Đặng Văn Lâm giữ được nhạy cảm của đôi tay bằng cách nào khi về Nga nghỉ ngơi?

Trở về Nga từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 và sẽ chỉ trở lại Thái Lan vào cuối tháng 2 năm sau, nhưng Văn Lâm không ngơi nghỉ. Tại Nga, anh có một HLV cá nhân, luyện tập giúp thủ thành người Việt Nam giữ vững phong độ. Định kỳ, anh đều vui chơi với bóng để giữ cảm giác cho đôi tay của mình.

Ngoài ra, người yêu của Văn Lâm cũng là một HLV cá nhân của một phòng tập thể hình. Cô đã từ Việt Nam sang Nga và đang sinh hoạt cùng với gia đình người yêu tại xứ sở Bạch Dương. Ở cạnh Văn Lâm, cô cũng sẵn sàng trở thành đối tác tập luyện cho Văn Lâm trong phòng gym, giúp thủ môn này giữ được vóc dáng cần thiết để sẵn sàng trở lại trước mùa giải mới.

Thời điểm này, Văn Lâm chỉ giữ mức độ tập luyện định kỳ. Anh vẫn đang cùng gia định tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài của mình đón Giáng sinh và Năm mới. Tới cần thời điểm trở lại thi đấu, thủ thành sinh năm 1993 sẽ trở lại với những bài tập nâng cao để có thể lực tốt nhất trước mùa giải mới.